7HD ร้อนออนไลน์

ตามรวบแก๊งโหด ทุบหัวฆ่าแม่-พี่ชายอัยการ ชิงพระเครื่อง

วันนี้ (18 ส.ค.63) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวจับกุมนายประวิท หรือต่อ เกตุสกุล อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาร่วมกันปลันทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม, ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยกระทำทารุณโหดร้าย, ร่วมกันฝังช่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ส.ค.2550 ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 41 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คนร้ายประกอบด้วย น.ส.นุสรา ก้อนเจริญ ผู้ต้องหาที่ 1, นายเชาว์ มาขุนทด ผู้ต้องหาที่ 2 รู้ว่านายธีรศักดิ์ ธีระชิต พี่ชายของอัยการผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่ง ห้อยพระเครื่องที่มีมูลค่าสูง จึงวางแผนเข้าปล้นพระเครื่อง โดยทำทีเป็นติดต่อขอเช่าพระเครื่องดังกล่าวในราคาองค์ละ 8 ล้านบาท

ในวันเกิดเหตุ น.ส.นุสรา, นายเชาว์, และนายธานี ซ่อนกลิ่น ผู้ต้องหาที่ 3 ได้เข้าไปที่บ้านพักที่เกิดเหตุทำทีเป็นขอดูพระโดยนายเชาว์อาศัยโอกาสที่นายธีระศักดิ์เผลอใช้ค้อนทุบหัวจนเสียชีวิต แต่บังเอิญนางรัชนี ธีระชิต แม่ของผู้ตายเข้ามาเห็นจึงโดนฆ่าอีกหนึ่งคน จากนั้นผู้ต้องหาจึงได้นำศพของผู้ตายทั้ง 2 คน ขึ้นรถตู้ที่มีนายสันติ จำนงผล ผู้ต้องหาที่ 4 เป็นคนขับ และนายประวิท เกตสกุล ผู้ต้องหาที่ 5 ซึ่งนั่งรออยู่ที่รถ จากนั้นได้พากันไปที่วัดใหม่หนองโสน จ.ชัยภูมิ เพื่อนำศพไปเผาโดยได้ว่าจ้าง นายบุญส่ง สิงห์คลอง ผู้ต้องหาที่ 6 ซึ่งเป็นสับเหร่อของวัดดังกล่าวนำศพไปเผา แต่ถูกชาวบ้านในพื้นที่พบเห็นเสียก่อน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาที่ 3 , 4 และ 6 ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี และในวันที่ 17 ส.ค. 63 ได้ทำการจับกุมนายประวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 5 ได้ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ส่วนผู้ต้องหาที่ 1 ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อปี 62 ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างหลบหนี

ทั้งนี้ขณะนายประวิทย์ถูกควบคุมตัว ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่ได้เป็นคนฆ่าและไม่ได้มีส่วนข้องกับเรื่องนี้ เพียงแต่ในวันเกิดเหตุตนขอติดรถไปเที่ยว แต่เมื่อขึ้นรถมาก็พบว่ามีศพอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าเมื่อเจอศพทำไมถึงยังไปด้วยและไปจนถึงที่เผาศพหรือไม่ นายประวิทย์ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม พร้อมเดินก้มหน้าขึ้นรถตู้ของตำรวจไปทันที