เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แกะรอยวงจรปิด ล่านักเรียนอาชีวะไล่ทำร้ายอริต่างสถาบันกลางถนน จ.สมุทรปราการ

ความคืบหน้ากรณีนักเรียนอาชีวะ 2 คน พร้อมอาวุธ ครบมือ เปิดศึกไล่ทำร้ายนักเรียนต่างสถาบันกลางถนนเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยกล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยจตุรมิตร ริมถนนเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่นักเรียนอาชีวะของสถาบันแห่งหนึ่ง จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เมื่อเจอนักเรียนช่างกลต่างสถาบัน จึงจอดรถ โดยคนซ้อนท้ายชักปืนขึ้นมาทำท่าจะยิงใส่ฝ่ายตรงข้าม

จากนั้นชายคนซ้อนได้ถือมีดดาบและขวานลงจากรถ แล้ววิ่งไล่นักเรียนต่างสถาบัน จนต้องทิ้งรถหลบหนี ไปคนละทิศทาง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็น วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ คือ ชายอายุ 15 ปี นักเรียนช่างกล ปวช.ปี 1 ของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง และ นายก่อพงษ์ ศิริวิริยพูน อายุ 56 ปี ซึ่งถูกรถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้บาดเจ็บ ไปเฉี่ยวชน ทั้งคู่มีบาดแผลถลอกตามตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวกลุ่มผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำ โดยพบเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี จำนวน 3 คน เล่าว่าระหว่างขี่รถกลับบ้าน ถูกนักเรียนอาชีวะคู่อริ ขี่รถซ้อนท้ายตามมา จากนั้นคนซ้อนชักปืนทำท่าจะยิงใส่ ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำกลางถนน โดยยอมรับปืนปากกาและขวานที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเป็นของกลุ่มตัวเอง เนื่องจากพกไว้ป้องกันตัว

เบื้องต้นตำรวจภูธรบางแก้ว ได้แจ้งข้อหากลุ่มผู้บาดเจ็บ คือ ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพกพาอาวุธ ก่อนคุมส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางจังหวัดสมุทรปราการ

ส่วนการติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ พบว่าหลังก่อเหตุชายทั้ง 2 คน ได้ขี่รถหลบหนีเข้าในโครงการคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งกลางซอย หลังวัดหลวงพ่อโต ตอนนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนกำลังลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย