สนามข่าว 7 สี

กล้องวงจรปิดจับภาพ หอพักทรุดถล่ม จ.สมุทรสาคร

เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเหตุอาคารหอพักสูง 3 ชั้น ที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร ทรุดถล่ม เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (19 ส.ค.) มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง และทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณทุ่มเศษของคืนที่ผ่านมา หอพักเกิดเหตุเป็นอาคารปูนสูง 3 ชั้น ชั้นหนึ่งมีห้องพัก 10 ห้อง ตั้งอยู่ในตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จากภาพจะเห็นว่าทันทีที่เกิดเหตุ ผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องพักส่วนหนึ่งพยายามวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ขณะที่บางส่วนติดค้างอยู่ในห้อง เพื่อนร่วมหอพักต้องใช้เท้าถีบประตูห้องให้เปิดออก ผู้เช่าหอพักบอกตรงกันว่า สัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือนรุนแรง จากนั้นผนังปูน กระเบื้องก็ร้าว แล้วทรุดตัวลงมาทันที

เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิต แต่มีทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก ขณะนี้ทางจังหวัดสมุทรสาครได้ปิดกั้นพื้นที่เป็นเขตอันตราย และเกรงจะเกิดการทรุดตัวซ้ำ

เจ้าของหอพักเปิดเผย ปลูกสร้างอาคารหลังนี้มาได้ 5 ปีเศษ สันนิษฐานสาเหตุอาจมาจากเสาเข็มรับน้ำหนักไม่ไหว ตึกที่ถล่มใช้เสาเข็มตัวไอยาว 21 เมตร ทั้งนี้ยินดีช่วยเหลือ พร้อมจัดหาห้องพักใหม่ทดแทนให้กับผู้เช่าทุกคน โดยวันนี้ (20 ส.ค.) หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง