เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคลิปนาทีเดือด เด็กช่างยกพวกไล่ตีกัน กลางแยกไฟแดงเมืองนนทบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มเด็กช่างยกพวกถืออาวุธไล่ตีกันกลางแยกไฟแดงเมืองนนทบุรี ท่ามกลางความตกใจของคนที่เดินทางผ่านไปมา ก่อนถูกตำรวจนำกำลังจับตัวไว้ได้ 13 คน และมีอีกหลายคนที่หลบหนีไปได้ 

กล้องวงจรปิดบริเวณแยกไฟแดง ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ตรงข้ามปากซอยพิบูลสงคราม 15 ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จับภาพขณะกลุ่มนักเรียน 2 สถาบัน ขี่รถจักรยานยนต์ตะโกนท้าทายกันกลางถนน ก่อนจะยกพวกไล่ตีกัน และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด โดยไม่สนใจรถที่ขับผ่านไปมา เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณเกือบ 15.00 น. เมื่อวานนี้ (19 ส.ค.)

ต่อมาตำรวจได้นำกำลังเข้าระงับเหตุ จนสามารถควบคุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุได้ 13 คน เป็นนักเรียนวิทยาลัยแห่งหนึ่ง 7 คน และนักเรียนวิทยาลัยต่างสถาบันอีก 6 คน ทั้งหมดอายุประมาณ 16-18 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง มีดดาบ 2 เล่ม มีดปลายแหลม 2 เล่ม สนับมือ 1 อัน และรถจักรยานยนต์ 7 คันที่ถูกทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ

ขณะที่จากการตรวจสอบพบเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟันจำนวน 3 คน เป็นนักเรียนอายุ 17-18 ปี

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเหตุได้นำกำลังเข้าระงับเหตุ และนำตัวทั้งหมดมาที่โรงพัก โดยสามารถตรวจยึดอาวุธได้จำนวนหนึ่ง เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหาเฉพาะผู้ที่มีอาวุธ โดยมีนักเรียนชาย 2 คน อายุ 16 และ 17 ปี ถูกแจ้งข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร และอีกคนเป็นนักเรียนอายุ 17 ปี ถูกแจ้งข้อหาพกพาอาวุธ (สนับมือ) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร ส่วนคนอื่น ๆ ได้ทำประวัติและเรียกผู้ปกครองให้มารับตัวกลับไป