เกาะกระแสออนไลน์

จ่ายภาษีรถผ่านตู้อัตโนมัติ- แอปฯ DLT Vehicle Tax สำหรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์

กรมการขนส่งทางบก เปิดให้บริการตู้รับชำระภาษีรถประจำปีอัตโนมัติ (Kiosk) ผ่านแอปพลิเคชันชำระภาษีรถประจำปี “DLT Vehicle Tax” โดยเริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่ วันที่ 20 สิงหาคม 2563

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2563 กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดบริการชำระภาษีรถประจำปีในรูปแบบ New Normal สำหรับรถยนต์อายุไม่เกิน 7 ปี และรถจักรยานยนต์อายุไม่เกิน 5 ปี

โดยกรมการขนส่งทางบกได้เพิ่มช่องทางชำระผ่าน ตู้รับชำระภาษีรถประจำปีอัตโนมัติ (Kiosk) และผ่านแอปพลิเคชันชำระภาษีรถประจำปี “DLT Vehicle Tax” ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกรับเครื่องหมายการเสียภาษีทางไปรษณีย์ หรือพิมพ์เครื่องหมายการเสียภาษีที่ตู้อัตโนมัติได้เลย โดยไม่ต้องติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบก

กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดจุดให้บริการของตู้อัตโนมัติ ในระยะมี 10 แห่ง ดังนี้

- สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 แห่งละ 1 ตู้
- กระทรวงคมนาคม 1 ตู้ ศูนย์บริการร่วมคมนาคม เชิงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน 1 ตู้
- และศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ 3 ตู้

ทั้งนี้ การชำระภาษีทั้ง 2 ระบบนั้น รับชำระเฉพาะ รถยนต์นั่งไม่เกิน 7 คน (รถเก๋ง) รถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 คน (รถตู้),รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล (รถกระบะ) ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี และรถจักรยานยนต์มีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี ไม่ใช่รถที่ใช้เชื้อเพลิงประเภทก๊าซ โดยต้องมีหลักฐานกรมธรรม์ประกันภัยตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 มาใช้ประกอบด้วย

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้โดย โทร. 0-2271-8888 หรือ โทร. 1584


 

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก รัชดา ธนาดิเรก - รองโฆษกรัฐบาล , กรมการขนส่งทางบก DLT Channel