เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายสูงวัยโหด! ทุบหัวหนุ่มใหญ่ดับ ลากศพทิ้งข้างถังขยะ อ้างปีนเข้าบ้านกลางดึก

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เข้าตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิตภายในซอยเทพมงคล ตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ พบศพ นายอดิศร ขันติจิตร อายุ 46 ปี เสียชีวิตอยู่ใกล้ถังขยะ สภาพมีบาดแผลที่ศีรษะและรอยลากศพมาจากบ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 30 เมตร

จากนั้นชุดสืบสวนตามไปจับตัว นายพรชัย สุขสำราญ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งสารภาพว่าเป็นคนทำร้ายนายอดิศร จนเสียชีวิตแล้วลากศพมาทิ้งที่เกิดเหตุ

นายพรชัย อ้างว่าเมื่อเวลา 04.00 น. ขณะนอนหลับอยู่ในบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงเหมือนมีคนแอบเข้าบ้านจึงตะโกนถามว่าใครก็ไม่มีเสียงตอบรับ ก่อนจะเห็นเงาคนแง้มผ้าม่านเข้ามาจึงกระชากแขนจนอีกฝ่ายล้ม ใช้เท้าเหยียบหน้าอกถามว่าเข้ามาทำไมอีกฝ่ายไม่ตอบเลยคว้าด้ามขวานกระหน่ำตีไปหลายครั้งจนแน่นิ่งไป

จากนั้นนายพรชัย ได้ออกไปดูเบ็ดที่วางไว้ เมื่อกลับมาบ้านอีกครั้งก็เห็นนายอดิศร นั่งฟุบอยู่ที่เดิม ด้วยความโมโหจึงกระหน่ำตีไปอีกหลายครั้งจนเสียชีวิตแล้วลากศพมาไว้ที่ข้างถังขยะ

ขณะที่เพื่อนบ้านในละแวกเกิดเหตุไม่เชื่อว่านายอดิศร จะเข้าไปขโมยของ เพราะที่บ้านของนายพรชัย ไม่ได้มีทรัพย์สินอะไร เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป