7HD ร้อนออนไลน์

สุดยื้อ รปภ.เหยื่อกราดยิงโคราชสิ้นลมอีกคน

จากเหตุการณ์ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา คลุ้มคลั่งก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 8 ต่อเนื่อง วันที่ 9 ก.พ. 63 ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 58 ราย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความหวาดผวาให้กับประชาชนไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะผู้ที่เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมไปถึง ครอบครัวและญาติของประสบเหตุ ซึ่งทางรัฐบาล โดย จ.นครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ยื่นมือเข้ามาตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้น และให้การช่วยเหลือเยียวยาเหยื่อกราดยิงทุกรายอย่างเต็มที่ แต่เหตุโศกนาฏกรรมกราดยิงเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้บริสุทธิ์ ยังทิ้งควันหลงเอาไว้

ล่าสุดวันนี้ (22 ส.ค. 63)เวลา 04.00 น. นายอุทัย ขันอาสา พนักงานรักษาความปลอดภัย  ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช หนึ่งในเหยื่อคมกระสุนได้เสียชีวิตลงอีกราย โดยแหล่งข่าวแจ้งว่า หลังนายอุทัย ถูกยิงเข้าที่หลังทะลุท้อง อาการสาหัสต้องเข้ารับการรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา อย่างต่อเนื่อง นานกว่า 6 เดือน โดยผ่าตัดเอาลำไส้ใหญ่ออกและเจาะเปิดช่องท้องด้านหน้า รักษาจนอาการดีขึ้นสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้าน จ.สกลนคร ได้  แต่ต่อมา ตรวจพบพังผืดที่บริเวณแผลด้านใน จำเป็นต้องกลับมาผ่าตัดรอบ 2 ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาอีกครั้ง ซึ่งการผ่าตัดแก้ไขและปิดบาดแผลเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ต่อมาเมื่อนำเข้าห้องพักฟื้นคนไข้ศัลยกรรม นายอุทัย เกิดอาการไอ ทำให้บาดแผลสะเทือนมีเลือดออกภายใน  ต้องรีบแก้ไขอาการและเย็บบาดแผลให้ใหม่ หลังจากนั้น เกิดการอักเสบอาการแทรกซ้อน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตลงในที่สุด 

ภายหลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตดังกล่าว นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมทำบุญบริจาคหีบศพอุทิศส่วนกุศลให้ ส่วน รพ.มหาราชนครราชสีมา จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด ขณะที่ กองพันทหารราบที่ 23 ได้จัดเจ้าหน้าที่กำลังพล และยานพาหนะนำส่งร่างของนายอุทัย กลับสู่ภูมิลำเนา อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

สำหรับเย็นวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครเป็นผู้แทนนำพวงมาลาพระราชทานมาวางที่บ้านนายอุทัย โดยมีกำหนดพระราชทานเพลิงศพในวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563 เวลา 13.00 น. ณ เมรุวัดบูรพาภิรมย์ อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร