สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตามง้ออดีตแฟนสาวไม่สำเร็จ ชักปืนยิงใส่บ้าน

หญิงอายุ 28 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ประมาณ 8 เดือนก่อนหน้านี้เคยคบหากับชายอายุ 29 ปี (ผู้ก่อเหตุ) กระทั่งมาถึงจุดหนึ่งเห็นแล้วว่าฝ่ายชายเป็นคนอารมณ์ร้อน และใช้ความรุนแรง ดูแล้วว่าไม่น่าจะไปกันต่อได้ จึงลดความสัมพันธ์และตัดสินใจบอกเลิกในที่สุด ปรากฏว่าฝ่ายชายยังคงตามมาง้อขอคืนดีอยู่เรื่อยๆ โดยมีหลายครั้งที่ออกไปในเชิงระราน และขู่อาฆาตไว้ถ้าเธอไม่ยอมคืนดีจะเอาปืนไปยิงพ่อแม่ และลูกชายอายุ 10 ขวบ ของเธอให้เสียชีวิตไปพร้อมกัน

จนวันเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึกของวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ฝ่ายชายมาหาถึงที่บ้าน แต่เธอไม่อยู่เนื่องจากหลบไปนอนที่บ้านเพื่อน เพราะกลัวว่าฝ่ายชายมาพบแล้วจะมีเรื่องทะเลาะกันรุนแรง จนรุ่งเช้ากลับมาบ้านเห็นสภาพหน้าต่าง มีร่องรอยถูกยิง กระสุนทะลุกระจกเข้าไปในบ้าน ถูกตู้เย็น ได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุพ่อแม่และลูกชายนอนหลับอยู่ในบ้าน ไม่ได้รับอันตราย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.พระประแดง

จนเมื่อวานนี้ (22 ส.ค.) ทราบว่าตำรวจตามไปจับกุมอดีตแฟนหนุ่มได้ที่ห้องพัก ในซอยสุขสวัสดิ์ 52 เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร ก็รู้สึกโล่งใจ ทั้งเธอและทุกคนในครอบครัวไม่ต้องอยู่อย่างหวาดระแวงอีกแล้ว

จากการสอบสวนชายอายุ 29 ปี  ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าดื่มสุราจนเมา แล้วขี่รถจักรยานยนต์ไปหาฝ่ายหญิงที่บ้าน แต่ไม่เจอ พยายามติดต่อทุกทางจากเพื่อนผ่าน Inbox Facebook ทั้งโทรศัพท์แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมรับสาย จึงเกิดความโมโห ประกอบกับความหึงหวงกลัวว่าฝ่ายหญิงจะไปมีชายคนใหม่เลยใช้อาวุธปืน บีบีกัน ที่ดัดแปลงบรรจุกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่พกติดตัวมาด้วย ยิงใส่หน้าต่างบ้านพักของฝ่ายหญิง จำนวน 2 นัด ต้องการจะข่มขวัญเท่านั้น

ต่อมาตำรวมคุมตัวชายอายุ 29 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านหลังเกิดเหตุ ทันทีที่เขาได้พบหน้ากับพ่อแม่ของฝ่ายหญิง ถึงกับทรุดก้มลงกราบเท้าของบุคคลทั้ง 2 โดยขอยอมรับผิดต่อสิ่งที่ได้กระทำ และขอโทษอดีตแฟนสาวด้วย ที่ก่อเหตุโดยขาดสติยั้งคิด ก่อนคุมตัวกลับสถานี และแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป