7 สีช่วยชาวบ้าน

ประปาศรีราชาชี้แจง กรณีค่าน้ำประปาแพงผิดปกติ ยอมรับอ่านมาตรวัดผิดพลาด

ชาวบ้านอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ออกมาโวยการประปาส่วนภูมิภาค หลังพบค่าน้ำสูงผิดปกติ แถมยังมีการฉีกบิลค่าน้ำทิ้งไว้หน้าบ้าน เรียกร้องให้มีการตรวจสอบ

เรื่องดังกล่าว ลูกบ้านโครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ส่งเรื่องให้ นางสาวกรรณ์พิชชา เนรมิตอนันตกุล ผู้จัดการโครงการประสานการประปาส่วนภูมิภาค สาขาศรีราชา ตรวจสอบ ซึ่ง นางสาวกรรณ์พิชชา บอกว่า ได้สอบถามเบื้องต้นไปที่เพจเฟซบุ๊กของการประปาส่วนภูมิภาค สาขาศรีราชาแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน จึงนำข้อมูลและหลักฐานที่ลูกบ้านรวบรวมมาให้ ร้องเรียนผ่านสื่อเพื่อหาคำตอบในกรณีที่เกิดขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังมี คุณยายบุญธรรม อรุณวัฒน์ อายุ 78 ปี อาศัยอยู่ในหมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ที่ได้รับบิลค่าใช้น้ำเพิ่มขึ้น จากเดิมเคยเสียค่าน้ำไม่เกิน 300 บาทต่อเดือน แต่ล่าสุดพบลว่าค่าน้ำพุ่งขึ้นไปถึง 19,413 บาท

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้ไปสอบถามเรื่องดังกล่าวกับ นายจตุพร อิ่มสำราญ ผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาค สาขาศรีราชา ได้ชี้แจงว่า กรณีที่เกิดขึ้นกับโครงการหมู่บ้านจัดสรรเป็นความผิดพลาดจากการอ่านมาตรวัดน้ำ หลังมีการเปลี่ยนผู้รับจ้างอ่านมาตรวัดน้ำชุดใหม่ ซึ่งจะดำเนินการตรวจสอบให้เป็นราย ๆ ไป ส่วนการฉีกบิลค่าน้ำ ยอมรับว่าผู้รับจ้างทำไม่ถูกต้อง ซึ่งจะได้มีการว่ากล่าวตักเตือนต่อไป

ส่วนกรณีคุณยายบุญธรรมนั้น กำลังตรวจสอบว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใด แต่เบื้องต้นการประปาส่วนภูมิภาค สาขาศรีราชา ต้องขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น หากชาวบ้านที่พบความผิดปกติเกี่ยวกับการใช้น้ำ สามารถร้องเรียนได้ที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขาศรีราชา โทรศัพท์หมายเลข 0 3831 1131