ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกจับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ จ.สุพรรณบุรี ยึดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดสุพรรณบุรี บุกจับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด รับสารภาพสั่งซื้อมาจากเอเยนต์ ที่ประเทศลาว

นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี สนธิกำลังกับทหารและตำรวจ บุกเข้าไปในบ้านเช่าหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลทับตีเหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมจับตัว นายศรัณยู ใจดีทอง อายุ 30 ปี ยึดของกลางยาบ้าจำนวน 135,677 เม็ด เคตามีน 142 กรัม ไอซ์ 882 กรัม ปืน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน หลังจากสืบทราบว่านายศรัณยู มีพฤติกรรมเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบขายยาเสพติด

นายศรัณยู ให้การรับสารภาพว่าสั่งซื้อยาเสพติดมาจาก เอเยนต์ที่ประเทศลาว ในราคาเม็ดละ 5 บาท จากนั้นเอเยนต์จะนำยาบ้าไปวางไว้ให้แถวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง ก่อนจะโทรศัพท์ให้เขาไปรับแล้วนำมาขายต่อให้ลูกค้าในราคาเม็ดละ 20 บาท โดยส่วนใหญ่จะขายครั้งละ 2,000 เม็ด เขาบอกอีกว่าเคยถูกจับคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษมาได้ 1 ปี แต่ไม่มีงานทำ จึงหันกลับมาค้ายาเสพติดอีก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ นำกำลังเข้าไปตรวจค้นที่บ้าน นายศรศักดิ์ การวุธี อายุ 30 ปี ในอำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นเครือข่ายของนายศรัณยู แต่นายศรศักดิ์ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ เหลือเพียง นางสาวสุดารัตน์ สุโพธิ์ แฟนสาว จึงตรวจค้นในบ้าน พบของกลางยาบ้า ไอซ์ และเคตามีน จำนวนหนึ่ง 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบ และส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำ เพื่อขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป