เช้านี้ที่หมอชิต

ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 คน เป็นนักศึกษาไทยจากอินเดีย - ชาวกาตาร์มารักษามะเร็ง

เช้านี้ที่หมอชิต - ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 คน เป็นนักศึกษาเดินทางกลับจากอินเดีย และชายชาวกาตาร์ที่เข้ามารักษาโรคมะเร็งตับ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รายงานว่า วานนี้ (24 ส.ค.) พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 3,397 คน รักษาหายเพิ่ม 1 คน รวมผู้ป่วยรักษาหายแล้ว 3,222 คน ขณะที่ยังคงมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 117 คน และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม  

ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 2 คน เป็นนักศึกษาชายไทย อายุ 35 ปี เดินทางกลับจากประเทศอินเดีย ถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ตรวจพบเชื้อโควิด-19 วันที่ 21 สิงหาคม ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 3 นอกจากนี้ พบว่ามีประวัติเคยมีอาการและอยู่ระหว่างสอบสวนโรค

ส่วนอีกคนเป็นชายชาวกาตาร์ อายุ 71 ปี เดินทางมาจากประเทศกาตาร์ ถึงไทยเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม เข้า Alternative Hospital Quarantine (AQH) ที่โรงพยาบาลเอกชนในกรุงเทพฯ เพื่อมารักษาโรคมะเร็งตับต่อเนื่อง ตรวจพบเชื้อวันที่ 22 สิงหาคม โดยเดินทางเข้ามาพร้อมกับลูกชาย ซึ่งผลการตรวจหาเชื้อก่อนเดินทางทั้ง 2 คน ไม่พบเชื้อ และอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม