สนามข่าว 7 สี

ชาวท่าอิฐ วอน กปน. เร่งแก้ปัญหาน้ำไหลอ่อน และหยุดไหลช่วงสุดสัปดาห์

ชาวตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ร้องทุกข์เดือดร้อนหนักจากปัญหาน้ำประปาไหลอ่อน และหยุดไหลติดต่อกันนานหลายวัน โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์

น้ำประปามีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ผู้ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านต่าง ๆ และโรงเรียนในเขตตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ร้องทุกข์กับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา คนในหมู่บ้านต้องเผชิญกับปัญหาน้ำประปาไหลอ่อน ยิ่งเป็นช่วงสุดสัปดาห์วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ น้ำประปาจะหยุดไหลไปเลย ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก โดยมีสาเหตุหลักมาจากท่อส่งน้ำประปามีขนาดเล็ก ทำให้การจัดส่งน้ำไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชนจำนวนมาก

ทีมสนามข่าวเดินทางไปที่สำนักงานประปาสาขาบางบัวทอง ในความดูแลของการประปานครหลวง หรือ กปน. เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงของปัญหา ทราบว่าปัจจุบันพื้นที่ตำบลท่าอิฐ มีหมู่บ้านและประชาชนพักอาศัยอยู่หนาแน่น ผู้ที่อาศัยอยู่พื้นที่ปลายน้ำจึงได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ทางหน่วยงานกำลังดำเนินการปรับเปลี่ยนท่อประปาให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมเสริมเพิ่มท่อส่งน้ำในจุดที่มีการก่อสร้างถนนใหม่ด้วย

การดำเนินการดังกล่าว คาดว่าจะเริ่มต้นในเดือนกันยายนนี้ แต่ต้องใช้เวลาพอสมควร ทาง กปน. จึงประสาน อบต.ท่าอิฐ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ด้วยการจัดรถบรรทุกน้ำมารับน้ำสะอาด แล้วนำไปแจกจ่ายถึงบ้านเรือน และสถานศึกษา พร้อมขอความร่วมมือประชาชนจัดหาถังน้ำ แท็งก์น้ำ เพื่อกักเก็บสำรองน้ำไว้ใช้ยามจำเป็นด้วย

สำหรับชาวตำบลท่าอิฐที่เดือดร้อน สามารถประสานขอรับน้ำประปาได้ ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ขึ้นอยู่หน้าจอ ตลอด 24 ชั่วโมง