เช้านี้ที่หมอชิต

ฟิลิปปินส์ เกิดระเบิด 2 ครั้งซ้อน เสียชีวิตแล้ว 14 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้ง ในเวลาใกล้กัน ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้ว 14 คน และบาดเจ็บจำนวนมาก

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เผยภาพขณะที่ทหารฟิลิปปินส์กำลังเข้าช่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุระเบิดในเมืองโจโล จังหวัดซูลู ทางตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (24 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยเกิดเหตุระเบิดขึ้นถึง 2 ครั้งซ้อน ในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

โดยครั้งแรก คนร้ายได้ซุกซ่อนระเบิดแสวงเครื่องไว้ในรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ซึ่งจอดใกล้กับรถบรรทุกทหาร ทำให้ทหารและประชาชนเสียชีวิต และบาดเจ็บหลายคน

ประมาณ 1 ชั่วโมงต่อมา ได้เกิดระเบิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย มีหญิงคนหนึ่งเป็นผู้จุดระเบิด ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว เหตุระเบิดทั้ง 2 ครั้งนี้ ทำให้มีประชาชน ทหาร ตำรวจ เสียชีวิตแล้ว 14 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 75 คน

สำนักข่าวเอพี รายงานด้วยว่า พบระเบิดลูกที่ 3 บริเวณตลาดแห่งหนึ่งที่เมืองโจโล แต่ทหารและตำรวจฟิลิปปินส์ได้เข้าเก็บกู้ระเบิดไว้ได้ทัน ทำให้ไม่เกิดเหตุร้ายซ้ำ 

ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ แถลงระบุว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะต้องออกมารับผิดชอบต่อเหตุอาชญากรรมที่สร้างความสูญเสียครั้งนี้ เบื้องต้น ยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเกิดเหตุระเบิดครั้งนี้