สนามข่าว 7 สี

น้องภรรยาบุกยิงพี่เขย สางปมแค้นเรื่องมรดก แต่ถูกยิงสวนดับ จ.ตราด

ชายอายุ 42 ปี (น้องภรรยา) เมาสุราแล้วบุกมาที่บ้านของชายอายุ 65 ปี (พี่เขย) หวังเคลียร์ปมเกี่ยวกับปมปัญหาที่คาใจกันเรื่องปมมรดก แต่เกิดเหตุบานปลายถูกเจ้าของบ้านยิงสวนกลับเสียชีวิต

กลางดึกคืนที่ผ่านมา ตำรวจร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 11 ตำบลห้วยแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดตราด จึงประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลตราด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 42 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย 1 นัด สภาพนอนจมกองเลือดไหลนองเต็มพื้นหน้าบ้าน

ส่วนมือปืนไม่ใช่คนอื่นไกล เป็นชายอายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน และมีศักดิ์เป็นพี่เขยของผู้เสียชีวิต โดยยืนถืออาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุรอมอบตัวกับตำรวจ ขณะเดียวกันในจุดเกิดเหตุ ยังพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่อีก 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หญิงอายุ 45 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต และเป็นภรรยาของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นน้องชายแท้ ๆ ก่อนเกิดเหตุเธออยู่ภายในบ้าน แต่รู้ว่าน้องชายขับรถยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วปรี่ลงจากรถมาในสภาพเมาสุรา ก่อนเข้ามาถามหาเธอ แต่จังหวะนั้นพบกับสามี จึงตอบกลับไปว่าเธอไม่อยู่บ้าน แต่น้องชายไม่เชื่อกลับแสดงกิริยาไม่สุภาพ ใช้เท้าถีบประตูบ้านย้ำ ๆ หลายครั้ง จนทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกัน จากนั้นน้องชายไม่ยอมจบเรื่อง เดินไปที่รถหยิบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร ลงมาเปิดฉากยิงใส่ฝ่ายสามีเธอก่อน แต่หลบทัน ก่อนถูกฝ่ายสามียิงปืนสวนเข้าที่หน้าอกล้มลงเสียชีวิตทันที จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.เมืองตราด ให้เข้ามาตรวจสอบ

ส่วนชนวนเหตุนั้นมาจากเรื่องที่น้องชายไม่พอใจ หลังตกลงแบ่งมรดกที่ดินกันแล้ว แต่ต้องการได้ที่ดินในสัดส่วนที่เพิ่มมากกว่าเดิม ซึ่งไม่เป็นไปตามที่เคยตกลงกันไว้ จึงทำให้ไม่ลงรอยกันเรื่อยมา และมักตามหาเรื่อง ทั้งข่มขู่จนเธอกลัวว่าจะได้รับอันตราย จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตราด ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุรุนแรงครั้งนี้