ข่าวภาคค่ำ

ศาลออกหมายจับใหม่ บอส อยู่วิทยา เพิ่ม 2 ข้อหา อายุความ 15 ปี ถึงปี 2570

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติออกหมายจับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา 2 ข้อหา ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฐานเสพยาเสพติดโคเคนแล้ว

หลังจากที่พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ นำพยานหลักฐานที่สอบปากคำเพิ่มเติมเรื่องการคำนวณความเร็วรถขณะเกิดเหตุของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา และผลการสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญและแพทย์เกี่ยวกับผลการตรวจเลือดที่พบสารเสพติด ไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้พิจารณาออกหมายจับใน 3 ข้อหา คือ ฐานขับรถโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ฐานไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือฯ และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 หรือ โคเคน พร้อมกับขอให้ศาลยกเลิกหมายจับเดิมที่เหลืออยู่ 1 หมายจับ คือ คดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้เพิกถอนหมายเดิม และออกหมายจับใหม่แค่ 2 ข้อหา คือ ฐานขับรถโดยประมาทฯ และฐานเสพยาเสพติดฯ โดยคดีมีอายุความ 15 ปี หรือจะหมดอายุความในปี 2570 ซึ่งหลังจากนี้โดยตามขั้นตอนแล้ว พนักงานสอบสวนจะส่งหมายไปให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อนำรายชื่อเข้าบัญชีเฝ้าระวัง หากนายวรยุทธเดินทางกลับเข้าประเทศไทย พร้อมทั้งส่งหมายจับให้กับกองการต่างประเทศ เพื่อประสานกับตำรวจสากล หรืออินเทอโพล เพื่อออกหมายแดง หรือหมายจับสากลต่อไป