ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบชายขับรถบรรทุกซุกไอซ์กว่า 1 ตัน ในช่องลับ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ พบพิรุธชายคนขับรถบรรทุก จึงขอตรวจรถ ก่อนพบช่องเก็บของลับที่ซุกซ่อนยาเสพติดไว้จำนวนมาก ในจำนวนนี้เป็นไอซ์น้ำหนักกว่า 1 ตัน รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท ด้านผู้ต้องหารับสารภาพเตรียมนำส่งในพื้นที่ภาคกลาง ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์เปิดพื้นกระบะรถบรรทุกกึ่งพ่วง 12 ล้อ ต้องสงสัยคันหนึ่ง ที่ขับผ่านเข้ามาในจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ในตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีทั้งตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ประจำจุดอยู่

ทันทีที่พื้นกระบะรถบรรทุกถูกเปิดออก เจ้าหน้าที่ก็พบช่องเก็บของลับขนาดใหญ่ ซึ่งภายในซุกซ่อนยาเสพติดที่บรรจุไว้ในห่อชาจำนวนมาก ตรวจสอบพบเป็น ไอซ์ จำนวน 1,385 ห่อ น้ำหนัก 1,385 กิโลกรัม เฮโรอีน 10 ห่อ น้ำหนักรวม 77 กิโลกรัม และเคตามีน 500 ห่อ น้ำหนัก 500 กิโลกรัม ทั้งหมดมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท

ความสำเร็จในการสกัดกั้นยาเสพติดล็อตใหญ่ในครั้งนี้ เป็นผลมาจากเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ พบพิรุธชายคนขับ คือ นายศักดิ์ชัย แกรอด อายุ 59 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี โดยเจ้าหน้าที่จำได้ว่าก่อนหน้านี้นายศักดิ์ชัยได้ขับรถเก๋งโตโยต้าสีขาว ผ่านจุดตรวจมุ่งหน้าเข้าไปที่อำเภอสังขละบุรี แต่กลับขับรถบรรทุกกึ่งพ่วงคันดังกล่าวกลับมา โดยมุ่งหน้าเข้าไปในตัวเมืองกาญจนบุรี จึงสงสัยว่าอาจลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมาย นำไปสู่การขอตรวจค้นจนพบยาเสพติดจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปสอบสวนนายศักดิ์ชัยด้วยตัวเอง จากการสอบสวน เขารับสารภาพว่ารับว่าจ้างเป็นเงิน 150,000 บาทต่อเที่ยว ให้ขับรถบรรทุกกึ่งพ่วง 12 ล้อคันดังกล่าว ออกจากชายแดนทางด่านเจดีย์สามองค์ อำเภอสังขละบุรี เพื่อนำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดนครปฐม

ตำรวจ เปิดเผยอีกว่า วิธีการลำเลียงโดยใช้รถที่ผ่านการดัดแปลง เพื่อซุกซ่อนยาเสพติดในลักษณะนี้ เหมือนกับคดีที่ตำรวจเคยจับได้ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ส่วนรูปแบบห่อและบรรจุภัณฑ์ของยาเสพติดล็อตนี้ คล้ายกับหลายคดี ซึ่งต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้งว่ามีความเชื่อมโยงกันหรือไม่

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายศักดิ์ชัย ซึ่งเป็นคนขับรถ ในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 มีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์ได้เกินกว่า 20 กรัมขึ้นไป ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะเร่งขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด