สนามข่าว 7 สี

คนร้ายงัดบ้าน ครูเต้ย อภิวัฒน์ ฉกเงินพวงมาลัยนับแสนบาท

ครูเต้ย นักร้องลูกทุ่งเจ้าของเพลง "ถ้าอ้ายหน้าใหม่" โดนขโมยงัดบ้านเข้าไปขโมยมาลัยเงินสดที่แฟนคลับมอบให้ มูลค่ากว่า 100,000 บาท ไป ตำรวจสงสัยคนร้ายอยู่ในพื้นที่ และมีฝีมืองานช่าง เพราะลงมืองัดแงะอย่างปราณีต

จากกรณีที่ นายอภิวัฒน์ บุญเอนก หรือ ครูเต้ย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถูกขโมยงัดบ้านในจังหวัดขอนแก่น และขโมยทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง

ทีมสนามข่าว 7 สี เดินทางไปยังบ้านหลังเกิดเหตุที่เพิ่งสร้างเสร็จไม่นาน ในอำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น ครูเต้ย พาไปดูที่หลังบ้าน มีร่องรอยที่คนร้ายงัดแงะหน้าต่างบานเลื่อนออกมาวางไว้ ก่อนจะปีนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอน และออกไปทางประตูห้องครัวหลังบ้าน ในช่วงระหว่างที่ ครูเต้ย ไปร้องเพลง โดยคนร้ายได้พวงมาลัยเงินสดที่แฟนคลับมอบให้รวมแล้วกว่า 100,000 บาท ไป ซึ่งเงินสดเหล่านี้ตั้งใจจะนำไปทำการกุศลในวันเกิดเดือนหน้า แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน เจ้าตัวก็ยังสงสัยว่า ทำไมคนร้ายถึงรู้ที่ซ่อน และระบุเจาะจงงัดแค่ห้องนี้โดยไม่สนใจห้องอื่น ๆ

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.หนองนาคำ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บลายนิ้วมือของคนร้ายเรียบร้อยแล้ว คนร้ายที่ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่า 1 คน อาศัยช่วงจังหวะที่ ครูเต้ย ออกไปงานในช่วงเวลากลางคืน โดยใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที คาดว่าคนร้ายอยู่ในละแวกใกล้เคียง เพราะรู้ว่าเป็นบ้านใคร และมีฝีมือทางงานช่าง เนื่องจากคนร้ายใช้วิธีงัดแงะหน้าต่างโดยที่ตัวกระจกไม่แตก และถอดออกมาได้อย่างปราณีตเรียบร้อย แทนที่จะทุบกระจกไปเลย

แต่คดีนี้ยังมีอุปสรรคที่ในบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด จึงต้องสอบปากคำพยานแวดล้อมอย่างละเอียด และรอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานของเจ้าหน้าที่