สนามข่าว 7 สี

ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีกราดยิงชิงทอง จ.ลพบุรี วันนี้

ในวันนี้ ศาลได้นัดอ่านคำพิพากษาชี้ชะตา อดีต "ผอ.กอล์ฟ" คดีกราดยิงชิงทองในห้างสรรพสินค้า ที่จังหวัดลพบุรี

วันนี้ ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้อง นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี หรือ กอล์ฟ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การชิงทรัพย์และหลบหนี, พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ และอื่น ๆ รวม 9 ข้อหา

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา จำเลยได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ติดอุปกรณ์เก็บเสียงบุกเข้าไปภายในร้านทองออโรร่า สาขาห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดลพบุรี แล้วยิงใส่จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บอีกหลายคน และชิงทองคำรูปพรรณจำนวน 31 เส้น มูลค่าประมาณ 650,000 บาท แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมจำเลยได้ พร้อมสร้อยทองของกลาง โดยจำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 

คดีนี้อัยการโจทก์ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 บรรยายพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 จำเลยซึ่งมีอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. ติดท่อเก็บเสียง 1 อัน ซองกระสุนปืนพร้อมเครื่องกระสุน ได้นำอาวุธพร้อมเครื่องกระสุนเข้าไปภายในห้างโรบินสัน สาขาลพบุรี แล้วยิง นายธีระฉัตร รปภ.ของห้างฯ และยิงผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ ด.ช.ภาณุวิชญ์ และ น.ส.ธิดารัตน์ พนักงานร้านทองออโรร่า ถึงแก่ความตาย

จำเลยยังได้ยิงบุคคลอื่นอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 22 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง อีก 11 เส้น รวม 33 เส้น เป็นเงินทั้งสิ้น 664,470 บาท ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาตำรวจสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวจำเลยได้พร้อมของกลางหลายรายการ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา