สนามข่าว 7 สี

สื่อสเปนคาด เมสซี่ ย้ายซบแมนฯ ซิตี รีเทิร์นร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา

หลังมีข่าวฮือฮาที่ "ลิโอเนล เมสซี่" ยื่นหนังสือขอย้ายทีมกับต้นสังกัด บาร์เซโลนา ทั้ง ๆ ที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่เล็กจนเติบโตยิ่งใหญ่ ล่าสุด สื่อของสเปน รายงานว่า เมสซี่ อาจจะย้ายไปแมนเชสเตอร์ ซิตี และไปร่วมทีมกับเจ้านายเก่าอย่าง "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" แถมแมนเชสเตอร์ ซิตี ยังมีความพร้อมที่จะจ่ายค่าจ้างสัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ หรือประมาณกว่า 20 ล้านบาท

ส่วนล่าสุด วันนี้ เมสซี่ จะเริ่มกลับมาซ้อมกับบาร์เซโลนา และมีข่าวว่าประธานสโมสร "โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว" ได้ขอคุยส่วนตัวกับเมสซี่ พร้อมขอให้เมสซี่อยู่กับทีมต่อไป แต่เจ้าตัวจะเป็นฝ่ายลาออกเอง เพราะถูกแฟนบอลกดดันหน้าสนาม ที่ต้องการให้ประธานสโมสรลาออก เนื่องจากบริหารงานผิดพลาด ปล่อยให้นักเตะระดับซูเปอร์สตาร์และขวัญใจของแฟนบอล ขอย้ายออกจากทีม

โดยสื่อของสเปน กล่าวว่า ไม่เชื่อว่าเมสซี่จะคุยกับประธานสโมสร เพราะมันถึงขั้นแตกหักแล้ว และมีประเด็นต่อมาคือ บาร์เซโลนา กำลังมองหานักเตะที่จะมาทดแทน เมสซี่ นั่นก็คือ ซาดิโอ มาเน นักเตะของลิเวอร์พูล อายุ 28 ปี ที่กำลังท็อปฟอร์มในขณะนี้ ส่วนความเป็นไปได้คือ 1.ด้านความเหมาะสมและเป็นนักเตะที่มีคุณภาพ 2.เคยทำงานกับ โรนัลด์ คูมัน สมัยเล่นให้กับเซาแธมป์ตัน 3.นักเตะอายุ 28 ปี ซึ่งอาจจะเป็นการย้ายทีมครั้งสุดท้ายของเขา