7HD ร้อนออนไลน์

ชื่นชม2 ลูกเรือฮีโร ช่วยสาวกระโดดเรือเฟอร์รี่ หวังฆ่าตัวตาย

ผู้โดยสารบนเรือเฟอร์รี่ วังไน ได้ไลฟ์สดเหตุการณ์ระทึกที่มีผู้โดยสารเป็นหญิงไทย คิดสั้นกระโดดจากเรือลงทะเลเพื่อพยายามหวังฆ่าตัวตาย แต่ลูกลูกเรือกระโดดน้ำตามลงไปช่วยหญิงสาวรายนี้ขึ้นมาบนเรือได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากกัปตันสมศักดิ์ จินวรรณ กัปตันเรือวังใน ขณะกำลังนำเรื่อวิ่งในเส้นทางดอนสัก-เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รอบเวลา 13.30 น. ว่า ขณะที่เรือออกจากท่าเรือดอนสักไปได้ประมาณ 40 นาที วิ่งอยู่ระหว่างช่องเกาะสมุย-เกาะพะงัน และห่างจากเกาะพะงันประมาณ 20 ไมล์ทะเล ได้มีผู้โดยสารหญิง(ไม่ทราบชื่อ) ได้กระโดดจากกาบเรือลงไปในทะเล

ต่อมากะลาสีประจำเรือ 2 ท่าน คือ นายสมศักดิ์ ชูทอง และนายจตุพล แท้เที่ยง เห็นเหตุการณ์ จึงตัดสินใจสวมเสื้อชูชีพกระโดดตามลงไปช่วยชีวิตและนำกลับขึ้นมาบนเรืออย่างปลอดภัย รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่พยาบาลโดยสารอยู่บนเรือดังกล่าวด้วย จึงเข้าช่วยทำการปฐมพยาบาล และเตรียมนำส่งโรงพยาบาลเมื่อถึงท่าเรือเกาะพะงันต่อไป ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นพนักงานสอบสวน สภ. เกาะพะงัน รอให้หญิงสาวอาการปลอดภัย เพื่อจะไปสอบปากคำถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

จากการตรวจสอบทรัพย์สินที่ติดตัวหญิงสาวรายนี้ พบว่ามียาประจำตัวที่ต้องกินเป็นประจำ เนื่องจากมีประวัติเป็นผู้ด้านจิตเวชของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และหลังเกิดเหตุได้มีผู้ชมไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กต่างพากันชมเชยลูกเรือ 2 คน ที่ตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยได้อย่างทั่นท่วงที่ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเป็นเหตุสลดขึ้นได้ เช่นเดียวกับทั้งนี้ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ได้ออกประกาศชื่นชม 2 กะลาสีเรือราชาเฟอร์รี่ กล้าหาญกระโดดตามช่วยชีวิตผู้โดยสารหญิง

ด้านนายประมวล เทศนา ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะสมุย กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องขอชื่นชมกะลาสีเรือเฟอร์รี่วังในที่ได้ตัดสินใจกระโดดจากเรือเฟอร์รี่ลงทะเลไปช่วย พร้อมนำชูชีพไปให้หญิงสาวรายนี้จนทำให้ปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมาสำนักงานเจ้่าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุยได้มีการตรวจความปลอดภัยของเรือโดยสารทุกประเภท โดยเฉพาะเรือเฟอร์รี่ซึ่งจะมีผู้โดยสารจำนวนมาก การตรวจแต่ละครั้งจะเน้นที่อุปกรณ์การเดินเรือ และอุปกรณ์ช่วยชีวิต เช่น เสื้อชูชีพต้องมีครบตามจำนวนที่ระบุไว้ แพชูชีพต้องมีปริมาณที่สามารถรองรับผู้โดยสารจำนวนมากได้ เป็นต้น