สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ชายขับรถย้อนศรกว่า 5 กม. มอบตัว อ้างขับตาม GPS

คืบหน้าชายขับรถฟอร์จูนเนอร์ ย้อนศรไกลกว่า 5 กม. เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ มอบตัวแล้ว

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 03.00 น. อาสาสมัครกู้ภัย พบรถโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ติดฟิล์มมืด ขับย้อนศร จึงได้ขับรถตามถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน โดยย้อนศรมาไกลกว่า 5 กิโลเมตร

ทางอาสาสมัครกู้ภัยขับเปิดสัญญาณไฟไซเรนอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยพยายามเรียกและส่งสัญญาณให้รถจอด แต่ไม่หยุด และขับต่อไป ระหว่างทางมีรถยนต์ที่ขับมาต้องหักหลบเกือบจะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง กระทั่งขับย้อนศรมาถึงกลางสะพานพระราม 4 ช่วงโค้ง มีรถบรรทุก 2 คัน ขับตีคู่กันมา ต้องเบรกกะทันหัน เกือบชนประสานงา รถบรรทุกเองต้องเป็นฝ่ายหลบ สุดท้ายขับลงสะพานพระราม 4 ไปได้

ล่าสุด ชายอายุ 48 ปี คนขับรถ เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ยืนยัน ไม่ได้ตั้งใจขับรถย้อนศร เกิดจากไม่ชินเส้นทาง และวิ่งตาม GPS นำทาง โดยอ้างว่า วันเกิดเหตุ ตนไปทำธุระที่จังหวัดนครปฐม เสร็จธุระจะกลับบ้านที่ดอนเมือง ไม่ชำนาญทางและขับรถหลง จึงได้ขับตาม GPS พอมาถึงตรงที่เกิดเหตุ มีรถมูลนิธิขับตามมาแต่ก็ไม่ได้จอด เพราะกำลังหาทางลงแต่หาไม่เจอ จึงได้ขับย้อนศรเพื่อจะไปหาทางลงอีกทาง อยากขอโทษสังคม จึงเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ไม่ได้หลบหนีไปไหน

ด้าน ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ระบุ 3 ข้อหา 1.ขับรถย้อนศร 2.ขับรถประมาทหวาดเสียว และ 3.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น จะนำตัวส่งศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป