ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบพ่อค้าขายไก่สด ตระเวนขโมยมือถือญาติผู้ป่วยในโรงพยาบาล

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบพ่อค้าขายไก่สดตลาดนัด ตระเวนขโมยโทรศัพท์มือถือญาติผู้ป่วยที่นอนเฝ้าไข้ในโรงพยาบาล พบมีประวัติลักทรัพย์ และเสพยาเสพติด

ราว 14.00 น. วันนี้ (31 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ จับตัว นายคุณ ภูสำลี อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาเสพยาบ้าและลักทรัพย์ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และจักรยานยนต์ 1 คัน

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากหญิงผู้เสียหายอายุ 26 ปี ว่าราว 06.00 น.วันนี้ ( 31 ส.ค.) หลังจากเธอและญาติอีก 3 คน มานอนเฝ้าไข้ญาติที่ป่วยรักษาตัว อยู่ใกล้บันได ชั้น 4 โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ พอตื่นขึ้นมาพบว่าโทรศัพท์มือถือของเธอและญาติที่เสียบชาร์จเอาไว้หายไป จึงสอบถามญาติคนไข้คนอื่นที่มาเฝ้าญาติอยู่ใกล้กัน จนได้เบาะแสว่ามีคนแปลกหน้ามาลักขโมยไป จึงมาแจ้งความให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย

ต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่า คนร้ายนำโทรศัพท์มือไปขายที่ร้านโทรศัพท์มือถือในห้างแห่งหนึ่ง ใกล้กับโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ จึงไปตรวจสอบและจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ พร้อมของกลางที่คนร้ายขโมยมา

ผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีอาชีพเป็นพ่อค้าขายไก่สดตามตลาดนัด แต่มีรายได้ไม่ดี ต่อมาเดินทางมาหาเพื่อนที่โรงพยาบาลที่เกิดเหตุ แต่โทรศัพท์มือถือเกิดแบตเตอรี่หมด จึงเดินหาปลั๊กไฟเสียบชาร์จ กระทั่งมาพบจุดเสียบชาร์จโทรศัพท์ แต่มีโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เสียบอยู่ จึงหยิบมาดูเล่นและติดมือมา โดยไม่ได้มีเจตนาจะเข้ามาลักทรัพย์สินคนอื่น

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่าเขาเคยก่อเหตุขโมยรองเท้า และรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านมาแล้ว จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีชาวบ้านที่มาเฝ้าไข้ผู้ป่วยร่วมชี้ตัวยืนยันเป็นบุคคลผู้ต้องสงสัยที่เข้ามาขโมยมือถือ จากนั้นส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดและลักทรัพย์