สนามข่าว 7 สี

นาทีบุกค้นบ้านต้องสงสัย จับเอเยนต์ยาเสพติด จ.มหาสารคาม

ปราบปรามไม่เว้นวันแต่ดูเหมือนขบวนการยาเสพติดจะไม่กลัวเกรง เจ้าหน้าที่จังหวัดมหาสารคาม ปิดล้อมบ้านพักหลังหนึ่งหลังพบเบาะแสเอเยนต์ใช้เป็นแหล่งนัดส่งยาเสพติด ไปชมภาพนาทีขณะเจ้าหน้าที่บุกจับผู้กระทำความผิดได้ 4 คน

เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอบรบือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม บุกจู่โจมบ้านต้องสงสัยหลังหนึ่ง เขตหมู่ 9 ตำบลหนองม่วง อำเภอบรบือ หลังจากสืบทราบเบาะแสความเคลื่อนไหวของขบวนการยาเสพติดใช้บ้านหลังนี้เป็นจุดนัดพบ และส่งยาเสพติดให้กัน ก่อนนำไปจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่ต่ออีกทอด โดยสามารถควบคุมตัว นายประดิษฐ์ ไวมาตร อายุ 53 ปี และ นางสาวประภัสคร แสงแก้ว อายุ 36 ปี เอาไว้ได้ ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน และเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ด้วย เมื่อตรวจค้นโดยรอบบ้าน พบยาบ้าจำนวน 6 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋า โดยทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งร่วมกันเสพยาบ้าจำนวน 4 เม็ด ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะมาบุกจับ ซึ่งยาบ้าทั้งหมดซื้อมาจากเอเยนต์กลุ่มหนึ่ง

หลังจับกุมสามีภรรยาคู่นี้ได้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงขยายผลต่อ จนทราบว่าจะมีกลุ่มเอเยนต์ที่สามีภรรยาคู่นี้ติดต่อซื้อยาเสพติดกันประจำ จะนำยาเสพติดมาส่งให้ที่บ้าน จึงดักซุ่มรอกระทั่งชาย 2 คน ทราบชื่อ นายอเนก ไชยพงษ์ อายุ 38 ปี และ นายพงศ์กร บานแย้ม อายุ 20 ปี (ทั้งคู่เป็นชาวจังหวัดปทุมธานี) ขับรถกระบะมาจอดแล้วเดินเข้ามาในบ้าน จึงแสดงตัวจับกุมทันที แต่ขณะนั้นชาย 2 คน ไหวตัววิ่งหนีกลับไปขึ้นรถ แต่ไม่ทัน ถูกเจ้าหน้าที่ตามไปสกัดจับตัวเอาไว้ได้ในที่สุด

เมื่อยังไม่พบหลักฐาน ก็ต้องทำเสียงแข็งปฏิเสธไว้ก่อน แต่ที่สุดแล้วต้องคอตก จำนนต่อหลักฐานจนได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นในรถยนต์ที่ชาย 2 คนนี้ ขับมา พบไอช์น้ำหนัก 1.2 กรัม, อาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนอีก 19 นัด ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องโดยสาร จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บรบือ ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด รวมทั้งมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน

ส่วนสามีภรรยาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย