สนามข่าว 7 สี

อนุวัตจัดให้ : หรอย ริม เล อาหารทะเลถูกๆ จ.ภูเก็ต

อนุวัตจัดให้ จะพาทุกคนไปงานเทศกาลอาหารทะเล ที่จังหวัดภูเก็ต งานนี้พิเศษเพราะสามารถกินกุ้งมังกรในราคาไม่กี่ร้อยบาท ติดตาม อนุวัตจัดให้ ได้เลย

มาแล้ว พิเศษจริง ๆ สำหรับคนที่ชม อนุวัตจัดให้ เพราะนอกจากจะพาไปชิม กุ้งมังกร และปลาสด ๆ แล้ว หยุดยาว 4-7 กันยายนนี้ ใครไปจังหวัดภูเก็ตจะได้กินกุ้งมังกร และอาหารพื้นเมืองราคาย่อมเยา

อนุวัตจัดให้ อยู่ที่ บ้านป่าหล่าย ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เรากำลังออกเรือไปหาปลาทะเลสด ๆ และกุ้งมังกร   

โกปาน จะพาพวกผมไปกู้ไซ ซึ่งดักไว้ใต้กระชังปลา มาดูกันว่า จะได้ปลาอะไรขึ้นมาบ้าง

เผลอนิดเดียว โกปาน กระโดดลงน้ำไปแล้ว

เอาล่ะ กู้ไซมาแล้ว มาลุ้นกันว่าจะได้ปลาอะไรบ้าง

ปลาเก๋าตัวใหญ่ ๆ ทั้งนั้น

เป็นปลาที่หลุดออกจากกระชังช่วงมรสุม ขึ้นกระชังไปดูกุ้งมังกร แต่อะไรอยู่ใต้กระชัง อ้าว พี่เขากำลังดำน้ำยิงปลาใต้ทะเล เป็นปลาที่หลุดมาเหมือนกัน วันนี้น้ำใส น่าจะได้ปลาหลายตัว

ผลงานของการกู้ไซและดำน้ำยิงปลา ได้อาหารทะเลขึ้นชื่อของภูเก็ตกันแล้ว แล้วกุ้งมังกรล่ะ เพราะใครมาภูเก็ต ก็คงอยากกินกุ้งมังกรทั้งนั้น

ตัวโต ๆ ทั้งนั้นเลย เห็นแบบนี้ อย่าอิจฉา เพราะดูต่อไปจะอิจฉายิ่งกว่านี้อีก เมนูวันนี้ที่ โกปาน หรือ ภูเก็ต ล็อบเตอร์เฮาส์ จะรังสรรค์ให้เรา คือ ซาชิมิกุ้งมังกร โดยเชฟฝีมือเยี่ยม เริ่มจากกุ้งมังกรก่อน ค่อย ๆ ผ่า ค่อย ๆ แล่แบบสด ๆ จัดแต่งจานให้สวยงาม ได้แล้ว เมนูซาชิมิกุ้งมังกร

ส่วนปลาดิบ นำมาแล่ทำปลาซูงิ จัดวางจานให้สวยงาม เห็นแบบนี้ น้ำลายไหลไหม

อยากกินใช่ไหม อาหารทะเลภูเก็ตไม่ไกลเกินเอื้อม วันหยุดยาว 4-8 กันยายนนี้ เขามีงานหรอย ริมเล ที่สะพานบ้านป่าหล่าย ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของคนไทย ด้วยการนำสินค้าพื้นเมืองจากชาวบ้าน และผู้ประกอบการอาหารทะเลมาลดราคาแบบสุด ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบชาวบ้านในพื้นที่

ที่สำคัญ งานนี้พิเศษสำหรับคนที่อยากกินกุ้งมังกร เพราะทาง โกปาน เตรียมกุ้งมังกรไว้ 500 ตัว ขนาดตัว 200-300 กรัม ทำเมนูกุ้งอบชีส ขายเพียงตัวละ 299-399 บาท แล้วแต่น้ำหนัก เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของภูเก็ต

ใครอยากชิม อยากกิน กุ้งมังกรอบชีส ไปในงาน หรอย ริมเล ที่สะพานบ้านป่าหล่าย ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ต้องโทรสั่งจองล่วงหน้า เพราะมีแค่ 500 ตัว เท่านั้น วันหยุดยาวนี้ 4-7 กันยายน ไปช่วยชาวภูเก็ตหลังเจอโควิดกัน