เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นักท่องเที่ยวโวย จอดรถริมหาดพัทยาถูกผู้ประกอบการไล่ อ้างบังหน้าร้าน

เป็นคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า “หาดจอมเทียนวันนี้เงียบสงบแทบไม่มีนักท่องเที่ยว แต่แค่เอารถมาจอดรถตามไหล่ทางกลับมีปัญหา เพราะมีเจ้าของร้านร่มเตียงเดินมาถามว่าจะนั่งที่ร้านเขาไหม เมื่อตอบว่าไม่ ก็ทำหน้าไม่พอใจ ไม่นานเจ้าของร้านก็เดินกลับมาถามอีกรอบ พร้อมกับแสดงอาการไม่พอใจ ก่อนที่จะมีหญิงเจ้าของร้านอีกคนมาพูดว่าถ้าไม่นั่งก็เอารถออกไป เพราะบังหน้าร้านช่วยไปจอดที่อื่น โดยเจ้าของคลิประบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา บริเวณชายหาดจอมเทียน ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากและส่งผลกระทบด้านลบให้กับการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา โดย นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ได้ตรวจสอบและเรียกผู้ประกอบการมาสอบถาม พร้อมทำโทษตามกฎที่เมืองพัทยาได้กำหนดไว้ตามขั้นตอน โดยโทษครั้งแรกก็จะมีคำสั่งให้ หยุดประกอบการ 15 วัน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เข้าพบ ผู้ประกอบการร่มเตียงคู่กรณี ซึ่งเล่าเหตุการณ์ว่า ตอนเกิดเหตุได้เดินเข้าไปพูดกับคู่กรณีจริง ว่าจะนั่งที่เตียงไหม แต่ทางด้านนักท่องเที่ยวบอกไม่นั่ง จึงตอบกลับไปว่าไม่เป็นไรเพียงขอให้ขยับรถให้ตรงช่องจราจรเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะไล่นักท่องเที่ยวแต่อย่างใด

นอกจากนี้เจ้าของร้านยังชี้แจงอีกว่า เมื่อภรรยาของเขาเข้ามาช่วยอธิบายแต่กลับถูกอัดคลิปและด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง กระทั่งคลิปได้มีการเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ก็ทำให้ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเพื่อนผู้ประกอบการด้วยกัน และจากนักท่องเที่ยวก็ไม่มานั่งที่ร้านอีกเพราะจำหน้าได้ ทำให้รู้สึกเสียใจมากจึงอยากจะฝากถึงนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเหมือนเดิม และ จะไม่ขอยุ่งเรื่องที่จอดรถอีกเพียงขอให้จอดตรงช่องทางจราจร เพราะหากเทศกิจหรือตำรวจจราจรมาตรวจก็อาจถูกปรับได้ นี่เป็นเรื่องของความหวังดีเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาไล่แต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง