เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สลด! หนุ่มใหญ่คว้าปืนยิงเมีย-ลูก เสียชีวิตคาบ้าน ก่อนยิงตัวตายตาม คาดหนี้สินรุมเร้า

ช่วง 08.00 น. ที่ผ่านมา (2 ก.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านไม้ยกพื้นสูง มุงด้วยสังกะสี ไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 13 ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พบศพชายอายุ 59 ปี นอนหงายอยู่บริเวณข้างที่นอนติดกับมุ้ง มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่คางเป็นแผลฉกรรจ์ และพบปืนลูกซองยาวอยู่ที่ปลายเท้าด้านซ้าย ส่วนบนที่นอนพบศพหญิงอายุ 53 ปี ภรรยานอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ด้านหลัง และด้านข้างพบศพหญิงสาวอายุ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกบุญธรรม ถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย มีผ้าห่มคลุมอยู่

ในที่เกิดเหตุยังพบรูกระสุนที่ผนังบ้านจำนวน 4 รู ข้าวของในบ้านยังอยู่ครบ ไม่มีร่องรอยรื้อค้นหรือต่อสู้

หญิงอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ชายอายุ 59 ปี ได้ส่งข้อความเข้ามาในไลน์กลุ่มของญาติๆ คล้ายเป็นการสั่งเสีย ด้วยความเป็นห่วงจึงรีบมาดู แต่ก็พบว่าที่บ้านล็อกประตูไว้ พอมองเข้าไปที่ช่องหน้าต่างเห็นชายอายุ 59 ปีร้องไห้ จึงได้ชวนคุยถามถึงภรรยากับลูกว่าไปไหน อีกฝ่ายตอบกลับมาว่าไม่อยู่แล้ว จากนั้นเขาก็ชักปืนขึ้น และบอกให้เธอกลับไป ด้วยความกลัวจึงถอยห่างออกมา ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น

ญาติคาดว่า สาเหตุที่ชายอายุ 59 ปี ตัดสินใจยิงภรรยาและลูกบุญธรรม ก่อนจะยิงตัวเองตาม มาจากเรื่องเงินหรือหนี้สิน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด ขณะที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป