ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพ อดีตพนักงานร้านสะดวกซื้อ บุกเดี่ยวชิงทรัพย์ - พบประวัติยักยอกทรัพย์ ถูกไล่ออก [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบแล้วคนร้ายก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ย่านบางกอกใหญ่ พบเคยเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อสาขาใกล้เคียง ทำให้รู้ระบบและจุดเก็บเงิน แต่ถูกไล่ออกเพราะยักยอกเงินในร้าน ยอมรับตั้งใจมาก่อเหตุ เพื่อหาเงินใช้หนี้ ติดตามจากรายงาน คุณไพจิตร ภานนท์

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เผยให้เห็นพฤติกรรมของคนร้าย ก่อเหตุบุกเดี่ยวเข้ามาชิงเงินร้านสะดวกซื้อ บริเวณจรัญสนิทวงศ์ 8 เมื่อกลางดึกวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา กลายเป็นเบาะแสสำคัญที่ตำรวจชุดสืบสวนใช้แกะรอยล่าตัวคนร้าย โดยพบข้อสังเกตว่าชายคนนี้มีความรู้เรื่องระบบ และจุดที่เก็บเงินของร้านเป็นอย่างดี แม้ว่าระหว่างก่อเหตุจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อของ คนร้ายก็สามารถคิดเงินให้ได้อย่างคล่องแคล่ว เสมือนเป็นพนักงาน

ตำรวจพุ่งเป้าการสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ ไปที่กลุ่มของอดีตพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทั้งสาขาที่เกิดเหตุและใกล้เคียง กระทั่งพบว่ามีอดีตพนักงานที่รูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับคนร้าย คือ นายจักรรินทร์ รักอยู่สุข หรือ อั๋น อายุ 39 ปี เป็นอดีตพนักงานร้านสะดวกซื้อ สาขาซอยอิสรภาพ 47 ซึ่งถูกไล่ออกไป เนื่องจากมีพฤติกรรมยักยอกเงินในร้าน จึงนำตัวมาสอบสวน ซึ่งขณะนั้นให้การปฏิเสธ แต่สุดท้ายต้องยอมจำนนกับพยานและหลักฐานของตำรวจ  

นายจักรรินทร์ ยอมรับว่า เคยเป็นอดีตพนักงานร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะถูกให้ออกจากงาน จึงไปอาศัยอยู่กับแฟนสาวที่ห้องพัก ย่านจรัญสนิทวงศ์ 25 กระทั่งคืนเกิดเหตุรู้สึกเครียดที่ไม่มีเงินใช้หนี้ จึงดื่มสุราจนเมา ก่อนตัดสินใจก่อเหตุ โดยตั้งใจเลือกสาขาจรัญสนิทวงศ์ 8 เพราะไม่ค่อยมีลูกค้าช่วงกลางคืน แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้วางแผนมาก่อน

หลังสอบสวนตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุด เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านสะดวกซื้อเกิดเหตุ โดยคนร้ายอ้างว่ามีดที่ใช้ก่อเหตุในคืนนั้นทำตกเอาไว้บนรถแท็กซี่ที่หลบหนี ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการทำแผนตำรวจจึงนำตัวกลับไปยัง สน.บางกอกใหญ่ เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนคุมตัวไปฝากขังในวันพรุ่งนี้