ประเด็นเด็ด 7 สี

หญิงแจ้งความ ถูกมิจฉาชีพตีสนิทนั่งคู่บนรถทัวร์ ฉกเงิน-ทองสูญกว่า 1 แสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - หญิงอายุ 59 ปี แจ้งความ ถูกมิจฉาชีพนั่งคู่บนรถทัวร์ตีสนิท พอเผลอแอบฉกเงิน และทองรูปพรรณรวม 4 บาท มูลค่ากว่า 1 แสนบาท หนีลอยนวล

วันนี้ (2 ก.ย.) นางสมทรง แก้วเทพ อายุ 59 ปี ชาวบึงกาฬ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าถูกคนร้ายเป็นชายเข้ามาตีสนิท โดยนั่งคู่บนรถทัวร์ ซึ่งโดยสารจากกรุงเทพฯ มาถึง บขส.อุดรธานี และแอบขโมยเงิน และทองรูปพรรณในกระเป๋าไป พร้อมนำกระเป๋าสะพายหนังสีดำ และรองเท้า 1 คู่ ของคนร้ายที่ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ให้ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางสมทรง บอกว่า ทำงานเป็นผู้ดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่กรุงเทพฯ ช่วงเย็นวานนี้ (1 ก.ย.) เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดบึงกาฬ โดยนั่งรถทัวร์โดยสารที่สถานีขนส่งหมอชิต ขณะกำลังซื้อตั๋วมีชายอายุประมาณ 45-50 ปี เข้ามาพูดคุยตีสนิท แนะนำตัวเองเป็นคนจังหวัดบึงกาฬ บ้านเดียวกัน มาขอใช้บัตรประชาชนของเธอซื้อตั๋วนั่งคู่กัน เธอเห็นว่าเป็นคนบ้านเดียวกันจึงไม่ได้คิดอะไร

โดยชายคนดังกล่าวชวนคุยตลอดเส้นทางจึงไม่ได้นอน กระทั่งเวลา 05.00 น. วันที่ 2 กันยายน รถทัวร์มาถึง บขส.แห่งที่ 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี ชายคนดังกล่าวบอกว่าจะลงไปซื้อของ พร้อมกับฝากกระเป๋า และรองเท้าไปลงที่จังหวัดบึงกาฬด้วย หลังจากซื้อของเสร็จจะตามไปเอาที่บ้าน เธอจึงรับปาก

กระทั่งเธอเอะใจ เปิดกระเป๋าดูพบว่าเงินสดและทองรูปพรรณ ที่เก็บสะสมไว้ทั้งชีวิตรวม 4 บาท มูลค่ากว่า 1 แสนบาท หายไป จึงสงสัยชายที่นั่งมาด้วยกัน เพราะมีช่วงที่เขาขอยืมแป้งทาหน้า เธอจึงลุกเดินไปหลังรถเพื่อไปหยิบแป้งในกระเป๋าเดินทางมาให้ คาดว่าชายคนดังกล่าวจะแอบหยิบเงินและทองรูปพรรณของเธอไป

เบื้องต้นตำรวจรับแจ้งความไว้ และส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด ที่สถานีขนส่งหมอชิต และ บขส.อุดรธานี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป