เช้านี้ที่หมอชิต

แจ้งจับหนุ่มแสบ หลอกหญิงชราโอนเงิน อ้างช่วยหลานออกจากคุกได้

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงชราเข้าแจ้งความ หลังถูกหนุ่มแสบหลอกว่าสามารถช่วยหลานออกจากคุกได้ แต่ต้องเสียเงินเกือบ 15,000 บาท เพื่อซื้อกำไลอีเอ็ม สำหรับติดตามตัวหลานเวลาอยู่นอกเรือนจำ แต่พอโอนเงินไป กลับไม่สามารถติดต่อหนุ่มรายนี้ได้

หญิงอายุ 77 ปี นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ตะโหมด จังหวัดพัทลุง ระบุว่า ถูกชายอายุ 37 ปี หลอกโอนเงินจำนวน 14,670 บาท อ้างว่าสามารถช่วยเหลือหลานชายอายุ 22 ปี ที่ถูกจับคดียาเสพติดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และศาลตัดสินจำคุก 6 ปี 3 เดือน

เธอเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ชายดังกล่าว พร้อมหญิงคนหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นภรรยา นั่งรถโดยสารมาหาที่บ้าน โดยเธอไม่เคยรู้จักทั้ง 2 คน มาก่อน เมื่อมาถึงชายคนดังกล่าวก็แนะนำตัว พร้อมเอาบัตรประชาชนให้ดู อ้างว่าเคยอยู่ในเรือนจำและสนิทกับหลานชายมาก อยากช่วยให้ออกจากเรือนจำชั่วคราว เพื่อมาดูแลแม่ที่พิการขาอ่อนแรง เดินไม่ได้ และเธอก็อายุมากแล้ว

โดยชายรายนี้ อ้างว่า รู้จักกับคนมีชื่อเสียงในพื้นที่อำเภอตะโหมด และอำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง หลายคน ซึ่งการจะช่วยหลานชายออกมาต้องเสียเงิน 14,670 บาท เป็นค่าซื้อกำไลอีเอ็มติดตามตัวเวลาอยู่นอกเรือนจำ หลานชายต้องอยู่บ้าน ออกไปไกลจากบ้านไม่เกิน 15 กิโลเมตร หากออกไปไกลเกินกว่านั้น เครื่องจะส่งสัญญาณเตือนไปยังเจ้าหน้าที่ เธอหลงเชื่อเดินทางไปธนาคารและโอนเงินให้

ต่อมาช่วง 05.00 น. วันที่ 1 กันยายน ชายคนดังกล่าวโทรศัพท์มาหาลูกสาว บอกให้โอนเงินเพิ่มอีก 4,000 บาท เพราะเงินที่ได้ไปไม่พอ จึงเริ่มเอะใจ ลูกสาวโทรศัพท์ไปถามคนที่ถูกอ้างชื่อว่าสนิทสนมกับชายคนดังกล่าว ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่เคยรู้จัก และมีคนถูกหลอกแบบนี้มาแล้วหลายราย จึงทำให้แน่ใจแล้วว่าถูกหลอก ตอนนี้อยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัว เพราะหากปล่อยไว้อาจมีเหยื่อรายอื่นอีก