สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แจ้งความจับคนขับรถตู้อนาจารนักเรียน

นักเรียนหญิง ชั้น ปวช.1 อายุ 15 ปี ในจังหวัดลพบุรี ร้องสื่อ หลังถูกคนขับรถตู้โดยสารก่อเหตุลวนลามกระทำอนาจารหวังข่มขืน ขณะกลับบ้านเพียงลำพัง แจ้งตำรวจแต่ยังไม่มีความคืบหน้า ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ครอบครัวของน้องเอ๋ย อายุ 15 ปี นักเรียนหญิง ชั้น ปวช. 1 วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ร้องเรียนสื่อมวลชน กรณีถูกคนขับรถตู้โดยสารกระทำอนาจารหวังข่มขืน ขณะโดยสารรถตู้จากบ้านเพื่อน ที่อำเภอบ้านหมี่ เพื่อกลับบ้านพักในอำเภอโคกสำโรง ซึ่งในรถโดยสารมาเพียงลำพังกับคนขับ ปรากฎว่าคนขับได้เลี้ยวออกนอกเส้นทาง ก่อนจะจอดรถและลงมือลวนลาม จับหน้าอก และพยายามข่มขืน ผู้เสียหายตะโกนขอความช่วยเหลือ และพยายามเปิดประตูรถเพื่อวิ่งหนี แต่ประตูถูกล็อก จึงร้องไห้วิงวอนให้ปล่อยตัว ที่สุดคนขับรถเปลี่ยนใจพามาส่ง ก่อนจะขับรถหลบหนี ผู้เสียหายจดจำหมายเลขข้างรถ 919-35 วิ่งระหว่างบ้านหมี่-โคกสำโรง-กรุงเทพฯ เป็นรถของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จึงเล่าเรื่องที่เกิดผู้ปกครองฟัง ก่อนเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โคกสำโรง เพื่อช่วยเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงหวั่นลูกสาวจะไม่ปลอดภัย เพราะเหตุการณ์ผ่านมาแล้ว 3 วัน แต่ตำรวจยังไม่ดำเนินการเรียกผู้ก่อเหตุมาสอบสวน อีกทั้งบ้านอยู่ห่างกันไม่ไกล จึงกลัวจะถูกข่มขู่คุกคาม หลังมีอดีตผู้นำชุมชนพยายามมาเจรจาให้ผู้เสียหายยอมความ

นักเรียนสาวยังไม่กล้าโดยสารรถตู้ไปโรงเรียน โดยขอไป-กลับ พร้อมพี่ชาย เพื่อความปลอดภัย และจากการตรวจสอบไปยังบริษัทรถตู้ ให้ข้อมูลว่า แม้คนขับรถจะปฏิเสธว่าไม่ได้ก่อเหตุ แต่ทางบริษัทได้ให้ออกจากงานไว้ก่อน จนกว่าจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับ นายณัฐพล คงแจ๋ว อายุ 37 ปี คนขับรถตู้คันก่อเหตุ ในฐานความผิดกระทำอนาจารเด็กอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย, พรากเด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร และข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ซึ่งกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โคกสำโรง นำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนเบื้องต้น แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าเอื้อมมือไปหยิบของ จึงพลาดถูกหน้าอกนักเรียนสาว อย่างไรก็ดีจะมีการเค้นสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้