เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 2 แห่งติด จ.สระบุรี หลบหนีกลางดึก

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังตำรวจจับคนร้ายที่ใช้ปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ในจังหวัดสระบุรี 2 แห่งติด โดยได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายได้หลบหนีออกจากโรงพัก ขณะตำรวจคุมตัวออกมาสอบปากคำ

จากเหตุคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และอำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี ซึ่งต่อมาตำรวจสามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้ คือ นายเอ๋ ชิเนหันหา อายุ 42 ปี โดยเมื่อวานนี้ (2 ก.ย.) ได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณร้านสะดวกซื้อตรงสี่แยกไฟแดงดาวเรือง อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ร้านสะดวกซื้อที่เขาเข้าก่อเหตุ    

จุดแรก เป็นช่วงที่เขาขับรถกระบะมาจอดที่ด้านหน้าร้าน จากนั้นเดินตรงเข้าไปใช้ปืนบีบีกันจี้ แล้วข่มขู่พนักงานให้ส่งเงินให้ โดยที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เขาได้เงินไปจำนวน 2,100 บาท สอบสวนผู้ต้องหาให้การวกวน คล้ายคนมีอาการหลอน บอกว่า ตัวเองตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่าย พร้อมอ้างว่า มีคนบงการให้เขาทำ และอยากให้เขาติดคุก

ต่อมาตำรวจได้คุมตัว นายเอ๋ กลับไปคุมขังไว้ที่ สภ. เมืองสระบุรี พร้อมเปิดเผยว่า นายเอ๋ ติดสุราอย่างหนัก ประกอบกับหลังถูกจับอาจเกิดอาการเครียด จึงทำให้เกิดอาการหลอน ให้การวกวน

และล่าสุดเมื่อราว 21.00 น. วานนี้ (2 ก.ย.) ขณะที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาออกมาสอบปากคำเพิ่มเติม นายเอ๋ อาศัยจังหวะที่ตำรวจเผลอ วิ่งหนีออกจากโรงพัก ทั้ง ๆ ที่ยังใส่กุญแจมือ โดยวิ่งข้ามฝั่งมาที่ถนนเลียบทางรถไฟ หรือชุมชนเสือขบ ห่างจากสถานีตำรวจประมาณ 500 เมตร จากนั้นได้ชิงรถจักรยานยนต์ชาวบ้านขี่หลบหนี

ตำรวจระดมกำลังกว่า 10 นาย ลงพื้นที่ติดตาม จนได้เบาะแสจากชาวบ้านว่าพบ นายเอ๋ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วมาขอบุหรี่สูบ แต่ไม่มีให้ นายเอ๋ จึงขี่รถออกไป แต่ระหว่างนั้นสังเกตเห็นที่มือถูกใส่กุญแจมืออยู่ 

ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างระดมกำลังเพื่อติดตามตัว นายเอ๋ พร้อมวิทยุประสานตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับผู้ต้องหาที่หลบหนี จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถตามจับตัวได้