7HD ร้อนออนไลน์

ห้องพักที่สังขละบุรีถูกจองจนเต็มช่วงวันหยุดยาวนี้ นักท่องเที่ยวมั่นใจมาตรการคุมเข้มโรคโควิด-19

จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศเมียนมาระลอก 2 ซึ่งอำเภอสังขละบุรี เมืองท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี และมีพื้นที่แนวชายแดนติดกับเมียนมาบริเวณบ้านพระเจดีย์สามองค์ ตำบลหนองลู โดยมีหน่วยงานความมั่นคงของไทย บูรณการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังตามช่องทางเข้าออกในพื้นที่อย่างเคร่งครัด เฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิดเข้ามาในพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการท่องเที่ยว

เช้าวันนี้ (3 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวในอำเภอสังขละบุรี พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวันนี้เป็นวันสำคัญของชาวไทยเชื้อสายมอญ มีการจัดกิจกรรมงานบุญเดือนสิบ หรือ "ประเพณีลอยเรือสะเดาะเคราะห์" ที่บริเวณลานหน้าเจดีย์พระพุทธคยา วัดวังก์วิเวการาม ซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิมของชุมชนมอญบ้านวังกะ อ.สังขละบุรี และวันนี้เป็นวันสุดท้ายของงาน

ส่วนที่บริเวณชุมชนบ้านกะ และสะพานไม้อุตตมานุสรณ์หรือสะพานมอญ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอสังขละบุรี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินเที่ยวชม และสัมผัสกับบรรยากาศยามเช้าซึ่งมีอากาศที่เย็นสบาย โดยเจ้าหน้าที่ขอให้นักท่องเที่ยวทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และควรเว้นระยะห่าง นอกจากนี้การเยี่ยมชมสินค้าตามร้านของฝาก ก็ขอให้ช่วยกันเตือนในเรื่องของการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้อำเภอสังขละบุรี ปลอดจากโควิด-19

น.ส.ขวัญชนก สระมุณี นักท่องเที่ยวจากจังหวัดพัทลุง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ามาเที่ยวที่อำเภอสังขละบุรีเป็นครั้งแรก เชื่อมั่นว่าอำเภอสังขละบุรีปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด ขณะที่ผลการตรวจกลุ่มเสี่ยงก็ยืนยันว่าไม่พบเชื้อจึงทำให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น อย่างไรก็ตามอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่อำเภอสังขละบุรี ซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรีที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมาก

ขณะที่ตามโรงแรม รีสอร์ต และที่พักต่าง ๆ ใน อำเภอสังขละบุรี พบว่าถูกจองห้องพักจนเต็มในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ โดยมีการดูแลความสะอาดเพื่อความปลอดภัยและป้องกันการติดเชื้อตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ นายศุกกร สุขประสิทธิ์ สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี เปิดเผยว่าสาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ได้เน้นย้ำการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ส่วนการเลือกซื้อสินค้า ก็ขอให้นักท่องเที่ยวพิจารณาตัวสินค้าให้ถี่ถ้วนว่ามีที่มาจากแหล่งใด หากพบว่าร้านใดผู้ประกอบการไม่สวมหน้ากากอนามัย ก็ขออย่าเข้าไปซื้อสินค้า ซึ่งก็จะเป็นการเตือนอีกทางหนึ่ง หากพบว่าสินค้ามาจากพื้นที่เสี่ยง ก็ควรจะต้องทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดเชื้อปลอดภัยจะได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พยายามทำให้อำเภอสังขละบุรี คงไว้ซึ่งพื้นที่ปลอดเชื้อ