7HD ร้อนออนไลน์

ปส.สกัดขบวนการยานรกช่วงหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์ ยึดยาบ้าเกือบ 10 ล้านเม็ด

ภาพยาเสพติดเกือบ 10 ล้านเม็ด ที่ถูกนำมาวางเรียงรายที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน เป็นปฏิบัติการตัดการลำเลียงยาเสพติดที่จะส่งต่อไปให้เครือข่ายในช่วงวันหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์ โดยการแถลงข่าวในวันนี้ (3 ก.ย.63) เจ้าหน้าที่สามารถยึดยาบ้าได้ 9,830,000 เม็ด ไอซ์ 66 กิโลกรัม กัญชา 2,050 กิโลกรัม ฝิ่นดิบ 3 กิโลกรัม พร้อมผู้หา 20 ราย รวมทั้งสิ้น 8 คดี

คดีแรกจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ซุกซ่อนมาในรถกระบะจากภาคเหนือ เข้ามากระจายในพื้นที่ภาคกลาง เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา ก่อนจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 คน ยึดของกลางเป็นยาบ้า 8,000,000 เม็ด ไอซ์ 60 กิโลกรัม ซุกซ่อนในกระสอบใส่ท้ายรถกระบะ จึงอายัดของกลางไว้ทั้งหมด คดีนี้ ตำรวจ ปส.สืบทราบว่ามีกลุ่มลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือ เตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง โดยใช้เส้นทางจังหวัดเชียงรายลงมาถึงเพชรบูรณ์ ซุกซ่อนมาในรถกระบะ กระทั้งขับมาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ชุดจับกุมจึงสกัดจับ จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

อีกคดีเป็นผลงานของเจ้าหน้าที่ ปส.3 จับกุมผู้ต้องหา 3 คน ลักลอบนำยาบ้ากว่า 400,000 เม็ด ส่งให้กับลูกค้าในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง บนถนนแจ้งวัฒนะ ขบวนการนี้ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า เครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่หทัยราษฎร์ จะทำการส่งมอบยาเสพติดที่ลานจอดรถในห้าง จึงเฝ้าติดตามก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในรถ

นอกจากนี้ ยังมีการจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาบ้าอีก 3 คดี ซึ่งมีทั้งลำเลียงเข้ามาจากพื้นที่ภาคเหนือและพื้นที่ต่างๆ รวมยึดยาบ้าได้ทั้งสิ้น 1,430,000 เม็ด

พร้อมกันนี้ ตำรวจ ปส. ยังจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงกัญชาอีก 3 คดี โดยหนึ่งในนั้นเป็นการจับกุมขบวนการลำเลียงกัญชาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และใกล้เคียง ติดตามสะกดรอย เมื่อมาถึงพื้นที่ อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ก็พบรถต้องสงสัยจึงทำการสกัดจับ และตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม ส่วนอีก 2 คดี เป็นการจับกุมขบวนการขนกัญชา 450 กิโลกรัม และ 1,000 กิโลกรัม

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. เปิดเผยว่าการจับกุมในครั้งนี้ มีทั้งการแกะรอยติดตาม และขยายผลจากขบวนการยาเสพติดที่ถูกจับกุม หลังจากนี้ยังต้องขยายผลและยึดทรัพย์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ปส.เข้มงวดตั้งด่านตรวจรถยนต์ เพราะขบวนการเหล่านี้มักอาศัยช่วงเวลานี้ลักลอบลำเลียงยาเสพติด