ประเด็นเด็ด 7 สี

พบเบาะแส ผู้ต้องสงสัย ฆ่าปาดคอชิงทอง เจ้าของร้านเสริมสวย จ.พิษณุโลก

ประเด็นเด็ด 7 สี - ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เกิดเหตุสะเทือนขวัญกลางเมืองพิษณุโลก เมื่อคนร้ายฆ่าปาดคอ เจ้าของร้านเสริมสวยแล้วขโมยทองหลบหนีไป ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานล่าตัวมาดำเนินคดี

ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เข้าตรวจสอบเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่ร้านเสริมสวยย่านกลางเมืองพิษณุโลก ภายในร้านพบศพ นางบัญญัติ กัลป์ทอง อายุ 74 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย สภาพมีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่คอ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ตรวจสอบทรัพย์สินพบสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และแหวนทองคำ รวมน้ำหนักเกือบ 3 บาท หายไป

ตำรวจสอบปากคำนาง นันท์มัส กัลป์ทองชูโชค ลูกสะใภ้ผู้ตาย ระบุว่า เธออาศัยอยู่อาคารตรงข้ามกับแม่ ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยหนึ่งคันจอดที่หน้าร้านแม่เป็นเวลานาน ขณะนั้นยังไม่เอะใจ เพราะคิดว่าเป็นลูกค้ามาเสริมสวยตามปกติ หลังจากเธอทำธุระเสร็จกลับมาหาแม่ที่ร้าน พบว่าในร้านมืด ไม่เปิดไฟ และข้าวของกระจัดกระจาย เห็นแม่นอนล้มอยู่ในห้องน้ำ จึงรีบไปเรียกคนมาช่วย ก่อนจะพบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว

สอดคล้องกับพยานที่ระบุว่าช่วงเช้าเห็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่หน้าร้านหนึ่งคัน และเห็นผู้หญิงรูปร่างท้วม ทำทีเดินเข้าออกภายในร้าน แต่ขณะนั้นไม่ได้เอะใจเพราะคิดว่าเป็นลูกค้ามาเสริมสวยปกติเช่นกัน

เบื้องต้นตำรวจเร่งแกะรอยตามตัวคนขี่รถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมาสอบปากคำ โดยตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือฆ่าชิงทรัพย์ และปัญหาขัดแย้งส่วนตัว เร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี