เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายฆ่าปาดคอชิงทอง เจ้าของร้านเสริมสวย จ.พิษณุโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสะเทือนขวัญกลางเมืองพิษณุโลก คนร้ายฆ่าปาดคอ เจ้าของร้านเสริมสวย แล้วขโมยทองหลบหนีไป ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานล่าตัวคนร้าย

ช่วงเที่ยงวานนี้ (3 ก.ย.) ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลกลงพื้นที่ตรวจสอบภายในร้านเสริมสวยกลางเมืองพิษณุโลก พบศพนางบัญญัติ กัลป์ทอง อายุ 74 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย สภาพมีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่คอ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ตรวจสอบทรัพย์สินพบ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ และแหวนทองคำ รวมน้ำหนักเกือบ 3 บาท หายไป

นางนันท์มัส กัลป์ทองชูโชค ลูกสะใภ้ผู้ตาย ระบุว่า เธออาศัยอยู่อาคารตรงข้ามกับแม่ ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยหนึ่งคันจอดที่หน้าร้านแม่เป็นเวลานาน ขณะนั้นยังไม่เอะใจ เพราะคิดว่าเป็นลูกค้ามาเสริมสวยตามปกติ หลังจากเธอทำธุระเสร็จกลับมาหาแม่ที่ร้าน พบว่าในร้านมืดไม่เปิดไฟ และข้าวของกระจัดกระจาย เห็นแม่นอนล้มอยู่ในห้องน้ำ จึงรีบไปเรียกคนมาช่วย ก่อนจะพบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว

สอดคล้องกับพยานที่ระบุว่าช่วงเช้าเห็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่หน้าร้านหนึ่งคัน และเห็นผู้หญิงรูปร่างท้วมทำทีเดินเข้าออกภายในร้าน แต่ขณะนั้นไม่ได้เอะใจเพราะคิดว่าเป็นลูกค้ามาเสริมสวยปกติเช่นกัน

เบื้องต้นตำรวจจะเร่งแกะรอยตามตัวคนขี่รถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมาสอบปากคำ โดยตั้งปมสังหารไว้สองประเด็น คือ ฆ่าชิงทรัพย์และปัญหาขัดแย้งส่วนตัว เร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี