สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : คุมมือฆ่าปาดคอเจ้าของร้านเสริมสวยทำแผน

เสียงก่นด่าสาปแช่งด้วยความโกรธแค้นของญาติผู้เสียชีวิต และชาวบ้านนับร้อยคน ที่มามุงดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ของ นางสาวอารยา โสะอ้น อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่าโหดปาดคอหญิงชรา อายุ 74 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยกลางเมืองพิษณุโลก ทำให้ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ของ สภ.เมืองพิษณุโลก ต้องวางกำลังแน่นหนา ก่อนจะใช้เวลาในการทำแผนไม่ถึง 10 นาที จากนั้นรีบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถ ออกจากสถานที่เกิดเหตุหวั่นเกิดเหตุรุมประชาทัณฑ์

ในระหว่างที่ผู้ต้องหาถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงเหตุจูงใจในการก่อเหตุ ลงมือฆ่าโหดหญิงชรา แต่ผู้ต้องหากลับนิ่งเฉย ไม่ยอมตอบคำถาม รวมถึงไม่มีมีท่าทีสลด หรือเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

สอบถามชาวบ้าน ที่มาเฝ้าติดตามดูการทำแผนฯ เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักของคนในครอบครัว และเพื่อนบ้านในละแวก ไม่คาดคิดจะเกิดเหตุร้ายขึ้น จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

แต่จากการสอบสวนผู้ต้องหา ยอมจำนนต่อหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งกล้องวงจรปิด เสื้อผ้า รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดทำครัวที่อยู่ในร้านเสริมสวย ลงมือฆ่าปาดคอหญิงชรา ก่อนลงมือเคลื่อนย้ายลากศพเข้าไปในห้องน้ำ และล้างทำความสะอาดอาวุธมีด ส่วนชนวนเหตุในการลงมือฆ่าโหด เพราะประสงค์ต่อทรัพย์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งค้นหาของกลางสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท 1 สลึง ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าโยนทิ้ง

ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ ที่ผู้ก่อเหตุกล้าลงมืออย่างอุกอาจ ในพื้นที่ใจกลางเมืองพิษณุโลก แต่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมมือมีด ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียงข้ามคืน เบื้องต้นถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยจะคุมตัวส่งฝากขังศาลในวันนี้