เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบสามีฆ่ารัดคอภรรยา ทิ้งศพนาน 7 วันในบ้านพัก อ้างไม่รู้ว่าเสียชีวิต

จากกรณีที่พบศพหญิงอายุ 42 ปีถูกฆ่ารัดคอภายในบ้านพัก พื้นที่ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา โดยพบว่าเธอเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ทางญาติเชื่อว่าอาจถูกคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์ หลังพบว่ามีทองคำหนัก 7 บาท และเงินสดจำนวนหนึ่งหายไปด้วย

ต่อมาตำรวจลงพื้นที่สืบสวนจนพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ สามีใหม่ของเธอ ซึ่งคบหากันมาหลายปีก่อนจะย้ายมาอยู่กินด้วยกันที่บ้านที่หลังเกิดเหตุ จึงรวบรวบพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่งเมื่อวานนี้สามารถตามไปจับตัวได้ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ ในพื้นที่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

จากการสอบปากคำสามีรายนี้อ้างว่า ไม่มีเจตนาฆ่าภรรยา และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าภรรยาเสียชีวิต โดยยอมรับว่าช่วงเช้าวันที่ 24 สิงหาคม มีปากเสียงกับภรรยาอย่างรุนแรง และถูกภรรยาต่อว่าและทุบตี ด้วยความโมโหจึงล็อกคอภรรยาจากด้านหลังจนแน่นิ่ง โดยไม่คิดว่าเสียชีวิต จากนั้นได้ขับรถออกจากบ้าน พร้อมกับหยิบกระเป๋าสตางค์ของภรรยาออกไปด้วย

ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตไม่เชื่อคำให้การของสามีคนนี้ เพราะที่ผ่านมามักจะขโมยเงินและทรัพย์สินอยู่บ่อยครั้ง เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ โดยไม่นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเนื่องจากเกรงจะถูกรุมประชาทัณฑ์