ข่าวภาคค่ำ

รายงานพิเศษ : คนแห่เที่ยวระนอง เมืองรองปลอดโควิด-19

นักท่องเที่ยวแห่ชมความงาม และพักผ่อนตามเกาะต่าง ๆ ในจังหวัดระนอง อย่างคึกคักช่วงวันหยุดยาว หลังมั่นใจในมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ไมเคยพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่

เป็นภาพบรรยากาศนักท่องเที่ยว เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดระนอง ในช่วงวันหยุดยาว 4 วันนี้ กันอย่างคึกคัก แม้ว่าที่นี่จะถูกจัดอันดับให้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรอง และเกาะในเขตอุทยานแห่งชาติ จะยังไม่เปิดให้เข้าไปเที่ยวได้ก็ตาม แต่แหล่งท่องเที่ยวทางทะลอื่น ๆ ทั้งเกาะพะยาม และเกาะขาม ยังเปิดรับนักท่องเที่ยวอยู่

นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง เปิดเผยกับทีมข่าวช่อง 7HD ว่า วันหยุดยาวนี้ ที่จังหวัดระนอง มียอดจองที่พักเกือบ 100% ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไทย ทำให้การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคัก เพราะที่ผ่านมาที่นี่ไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 เลยแม้แต่คนเดียว ประกอบกับผู้ประกอบการโรงแรมและภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ก็มีแผนรับนักท่องเที่ยวในช่วงโควิดระบาดอย่างเข้มข้น ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

ขณะที่ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ฝั่งตรงกันข้ามกับเกาะสองของประเทศเมียนมา ทางศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดระนอง ศรชล.ภาค 3 ได้วางกำลังเจ้าหน้าที่สกัดกั้นไม่ให้แรงงานเมียนมาเข้าไทย ทั้งทางบกและทางน้ำอย่างเด็ดขาด โดยที่ท่าเทียบเรือระนอง ก็กำหนดให้มีเพียงเรือสินค้าเข้ามาเทียบท่าเท่านั้น ไม่ให้แรงงานที่โดยสารมากับเรือขึ้นมาบนฝั่งโดยเด็ดขาด

ในช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา โรงแรมที่พักในพี้นที่กระทั่งในตัวเมืองถูกจองและเข้าพักเกือบ 100% ทำให้ภาพเศรษฐกิจในจังหวัดเมืองรอง เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง