เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบเบาะแส ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ทิ้ง จยย.ทุ่งนา ก่อเหตุซ้ำ ขโมยรถคันใหม่หนี

จากกรณีที่ นายเอ๋ ชิเนหันหา อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาใช้ปืนบีบีกัน จี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ 2 สาขากลางเมืองสระบุรี เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจจับตัวไว้ เมื่อวันที่ 1 กันยายน

จากนั้นได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในวันที่ 2 กันยายน จนช่วงกลางดึกวันเดียวกัน ตำรวจได้คุมตัวนายเอ๋ ออกมาสอบปากคำเพิ่มเติม คนร้ายสบโอกาสวิ่งหนีจาก สภ.เมืองสระบุรี ทั้งที่ยังถูกใส่กุญแจมืออยู่ แล้วขโมยรถจักรยานยนต์ของประชาชนที่เสียบกุญแจทิ้งไว้ ก่อนหลบหนีไป ล่าสุด ตำรวจได้เพิ่มเงินรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย จาก 10,000 เป็น 30,000 บาทแล้ว

วันนี้ (6 ก.ย.) รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พร้อมประสานไปยังตำรวจท้องที่อื่นๆ เพื่อสกัดจับ จากนั้นเปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (5 ก.ย.) ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่กลางทุ่งนา ในเขตอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา

เมื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ที่นายเอ๋ ขโมยมา จอดทิ้งไว้เนื่องจากน้ำมันหมด จึงนำรถกลับมายัง สภ.เมืองสระบุรี ขณะเดียวกัน ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด ได้รับแจ้งว่า มีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า CBR 150 สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกขโมยไปหลังเจ้าของจอดไว้ที่หน้าอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในอำเภอด่านขุนทด โดยคนร้ายได้เปิดประตูห้อง แล้วหยิบเอากุญแจรถ สตาร์ตเครื่อง แล้วขับหลบหนีไป

ซึ่งเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบว่า คนร้ายที่ขโมยรถ คือ นายเอ๋ สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงยีน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ โดยที่มือของเขาไม่มีกุญแจมือแล้ว

ล่าสุด กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน ในอำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ จับภาพเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (5 ก.ย.) พบว่า นายเอ๋ ขี่รถคันที่ขโมยมา เข้าไปเติมน้ำมันจำนวน 180 บาท โดยได้ยื่นบัตรเครดิตให้กับพนักงาน ก่อนขี่รถหลบหนีไปทันที ซึ่งบัตรเครดิตไม่สามารถจ่ายเงินได้

ขณะนี้ตำรวจได้ระดมกำลังเร่งล่าตัวคนร้าย คาดว่า น่าจะยังคงหลบหนี พร้อมฝากแจ้งให้ประชาชน หากพบคนร้าย ช่วยแจ้งเบาะแสกับตำรวจในท้องที่ทันที