ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบเครือข่ายยาเสพติด ซุกยาบ้าเกือบ 1.7 แสนเม็ด เตรียมลำเลียงส่งลูกค้าทั่วอีสาน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดยโสธร พร้อมยาบ้าเกือบ 170,000 เม็ด และกัญชาอีก 5 กิโลกรัม เตรียมลำเลียงส่งให้ลูกค้าทั่วภาคอีสาน

นายอิสระ วิเศษบำรุงเจริญ อายุ 25 ปี และนายพงษ์อนันต์ พันธ์เลิศ อายุ 24 ปี ถูกตำรวจ สภ.คำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร จับตัวได้พร้อมยาบ้า 168,200 เม็ด และกัญชา 5 กิโลกรัม

ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวน สภ.คำเขื่อนแก้ว สืบทราบว่า นายอิสระ มีพฤติกรรมลักลอบขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ กระทั่งวานนี้ (6 ก.ย.) ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า นายอิสระได้นำยาบ้าตระเวนส่งให้ลูกค้าในพื้นที่อำเภอคำเขื่อนแก้ว จึงติดตามจับตัวเอาไว้ได้ พร้อมยาบ้า 200 เม็ด

จากนั้นขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านของนายพงษ์อนันต์ ซึ่ง นายอิสระ ให้การว่าได้นำยาบ้าอีกจำนวนมากซ่อนไว้ที่บ้านนายพงษ์อนันต์ ซึ่งเป็นญาติกัน พบยาบ้า 168,000 เม็ด และกัญชาแห้งอัดแท่ง 5 กิโลกรัม ซุกซ่อนใส่กระสอบปุ๋ยไว้ใต้ถุนบ้าน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายอิสระ สารภาพว่าได้รับว่าจ้างจากนายทุนยาเสพติดให้ไปรับยาบ้าตามจุดต่าง ๆ นำมาเก็บรักษาไว้ ก่อนลำเลียงส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดยโสธร และทั่วภาคอีสาน ทำมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ได้ค่าจ้างครั้งละ 16,000 บาท โดยยาบ้าล็อตนี้เพิ่งไปรับมาเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ยังไม่ทันได้ค่าจ้างก็มาถูกตำรวจจับ

เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้ง 2 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป