สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ชายคลุ้มคลั่งแทงโชเฟอร์แท็กซี่

มีชายคนหนึ่งมีอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของภายในซอย ย่านจรัญสนิทวงศ์ ก่อนจะวิ่งออกไปขึ้นรถแท็กซี่บอกให้ขับไป ๆ โดยระหว่างนั้นก็ใช้มีดแทงไปที่แท็กซี่หลายครั้ง จนรถเสียหลักไปชนรถคันอื่นเสียหายรวม 5 คัน สุดท้ายชายรายนี้ก็ใช้มีดทำร้ายตัวเองบาดเจ็บสาหัส ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

นี่เป็นภาพที่ชาวบ้านซึ่งอาศัยภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 23 เขตบางกอกน้อย บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ ก่อนที่ชายรายนี้จะเดินทำลายข้าวของต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงปากซอย ก่อนจะวิ่งมือถือมีดและเหล็กแหลมข้ามถนนในสภาพเปลือยเปล่า วิ่งไล่เปิดประตูขึ้นรถชาวบ้าน และรถแท็กซี่หลายคันแต่ไม่สำเร็จ กระทั่งมาถึงรถแท็กซี่ของนายมนัสวิน ที่กำลังขับรถตระเวนรับผู้โดยสารอยู่ จึงขู่บังคับให้ขับรถไปข้างหน้าโดยไม่มีเป้าหมาย และใช้มีดทำร้ายนายมนัสวิน ก่อนที่จะทำร้ายตัวเองจนบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ชาวบ้านภายในซอยบอกว่า เห็นชายรายนี้มีอาการคลุ้มคลั่งตั้งแต่ราว ๆ 19.00 น. เริ่มจากมีอาการเพ้อ เดินสวดมนต์ไปมา ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ก่อนจะวิ่งคลุ้มคลั่งออกไปถนนหน้าปากซอย

จากการสอบสวน ตำรวจทราบชื่อและอายุของชายรายนี้แล้ว โดยมีชาวบ้านให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้ก่อเหตุเคยเป็นพนักงานขับรถบริษัทขนส่งสินค้าเอกชนแห่งหนึ่ง และเพิ่งโดนให้ออกจากงานไปเมื่อ 2 เดือนก่อน เนื่องจากมีอาการแปรปรวนใส่คนรอบข้าง และพบว่าก่อนเกิดเหตุยังได้ดื่มสุราด้วย ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมเร่งสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด ก่อนจะติดตามญาติของผู้ก่อเหตุมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่ทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งดังกล่าว ก่อนจะพิจารณาดำเนินคดีแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป