สนามข่าว 7 สี

รวบทันควัน เฒ่า 76 ปี เมาสุรา คว้าท่อนเหล็กตีเพื่อนรุ่นน้องเสียชีวิต อ้างป้องกันตัว

ตำรวจจันทบุรี จับทันควัน ชายอายุ 76 ปี เมาสุราเลือดร้อน คว้าท่อนเหล็กตีเพื่อนรุ่นน้องที่ร่วมวงสุราเสียชีวิต อ้างคู่กรณีถือมีดจะเข้ามาทำร้ายตนเองก่อน จึงต้องป้องกันตัว

ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ เข้าตรวจสอบเหตุทะเลาะวิวาท และทำร้ายร่างกายกัน ในบ้านพักหลังหนึ่ง หมู่บ้านชำตาเรือง ตำบลคลองพลู อำเภอเขาคิชกูฏ จังหวัดจันทบุรี ในที่เกิดเหตุพบศพนายประทุม ใจตรง อายุ 53 ปี ถูกของแข็งตีบริเวณท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์ มีเลือดไหลจำนวนมาก ส่วนผู้ก่อเหตุ ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า เป็นชายอายุ 76 ปี  เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ ซึ่งได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของเพื่อนบ้าน ห่างไปประมาณ 200 เมตร ตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ เป็นแท่งเหล็กสำหรับใช้ในงานก่อสร้าง ความยาวประมาณ 1 ฟุต

ผู้ต้องหาที่ยังอยู่ในอาการมึนเมา รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุพวกเขาได้นั่งดื่มสุราด้วยกัน พอเริ่มมึนเมา นายประทุม กลับพูดจาไม่เข้าหู และยังถือมีดทำท่าจะเข้ามาทำร้ายเขา เขาจึงต้องป้องกันตัว ด้วยการไปหยิบแท่งเหล็กที่วางอยู่ในบ้านตีบริเวณท้ายทอยของนายประทุม 2 ครั้ง จนล้มลง และนอนแน่นิ่งไป

หลังสอบสวนแล้วเสร็จ ตำรวจนำตัวชายอายุ 76 ปี ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ก่อนจะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา