7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ย้ายเสาไฟฟ้า-มิเตอร์จากบ้านคนอื่น มาติดตั้งโดยพลการ

มีผู้พักอาศัยอยู่ในเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ขอความเป็นธรรม เนื่องจากมีการย้ายเสาไฟฟ้าและนำมิเตอร์ไฟฟ้าของบ้านคนอื่น มาติดตั้งหน้าบ้านตนเองโดยพลการ

โดยผู้ร้องเรียนท่านนี้ เล่าว่า ดิฉันมีบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านสินพัฒนาธานี ถนนประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร อยากให้หน่วยงานการไฟฟ้านครหลวง นนทบุรี เข้ามาตรวจสอบและชี้แจงเรื่องการย้ายเสาไฟฟ้าและมิเตอร์ไฟฟ้าจากบ้านตรงข้าม มาติดตั้งที่หน้าบ้านของดิฉัน โดยที่ไม่แจ้งให้เจ้าของบ้านทราบก่อน ซึ่งถือว่าเป็นการทำโดยพลการ โดยก่อนหน้านี้หน้าบ้านหลังตรงข้ามมีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่หน้าบ้าน เช่นเดียวกับบ้านดิฉัน วันดีคืนดี มีเจ้าหน้าที่มาทำการตัดเสาไฟฟ้าหน้าบ้านฝั่งตรงข้ามออก แล้วนำมิเตอร์ไฟฟ้ามาติดตั้งที่เสาไฟฟ้าหน้าบ้านดิฉันแทน ดิฉันทำเรื่องร้องเรียนไปที่การไฟฟ้านครหลวง นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา จนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีการชี้แจงแต่อย่างใด จึงอยากให้มาตรวจสอบความเหมาะสม และความถูกต้องด้วย

ไปต่อกันที่ จังหวัดนครราชสีมา น้ำประปาไม่ไหลมานานกว่าสัปดาห์ บางทีหยุดไป 3 วัน ชาวบ้านไม่มีน้ำใช้อุปโภคในครัวเรือน วันไหนที่น้ำประปาไหลมา ก็ใช้ไม่ได้ น้ำไหลน้อยมาก แถมยังสกปรกอีก การประปาส่วนภูมิภาค ผู้รับผิดชอบยังไม่มีคำตอบให้ชาวบ้าน และก็ไม่ชี้แจงด้วยว่า ที่น้ำไม่ไหลเกิดจากเหตุใด พิกัดบ้านหนองโสน หมู่ 11 ตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา