เจาะประเด็นข่าวค่ำ

กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน รพ. แค้นเพื่อนโดนแทงบาดเจ็บ

กล้องวงจรปิดหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี จับภาพชายเสื้อยืดสีน้ำเงินพาเพื่อน 2 คน ที่ได้รับบาดเจ็บมาเข้ารับการรักษา โดยหนึ่งในนั้นถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่พาเข้าไปในห้องฉุกเฉิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอาการของชายอีกคน โดยมีเพื่อนของชายกลุ่มดังกล่าวเดินวนเวียนไปมา

ไม่กี่นาทีต่อมา หญิงคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่หน้าห้องฉุกเฉินได้อุ้มลูกออกมาอย่างทุลักทุเล หลังได้ยินเสียงตะโกนโวยวายดังใกล้เข้ามา ทันใดนั้นก็มีชาย 2 คนวิ่งไล่ตีกันมาจากข้างห้องฉุกเฉิน แล้วมาชกต่อยกันชุลมุน ก่อนตำรวจจะเข้ามาระงับเหตุ แล้วพยายามแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกจากกัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 01.00 น. ที่ผ่านมา (9 ก.ย.)

จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มชายวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันที่หน้าร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ทำให้ชายอายุ 20 ปีถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกฝ่ายเป็นชายอายุ 17 ปี ถูกตีด้วยแก้วจนศีรษะแตก มาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเดียวกัน ระหว่างนั้นกลุ่มเพื่อนของชายที่ถูกแทงตามมาดูอาการ แล้วเจอกับอีกฝ่าย จนเกิดเหตุไล่ชกต่อยกันดังภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด

ชายอายุ 17 ปี บอกว่าไปเจอคู่อริที่หน้าร้านแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่าอีกฝ่ายเป็นคนเริ่มก่อน ทำให้เขาถูกตีที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ

ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถตามกันเข้ามาในโรงพยาบาลเพิ่มเติมอีก จนตำรวจต้องเข้าไปเจรจาและขอให้วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวออกไปนอกเขตโรงพยาบาลก่อน เพราะเกรงจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทอีก ทำให้เหตุการณ์สงบลง

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสืบสวนหาสาเหตุให้ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนอาการของผู้ที่ถูกแทงพบว่า ถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้ายทะลุปอด อาการสาหัส ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด