ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งตรวจวิถีกระสุนล่ามือปืนบุกยิงหนุ่มดับ คาดดักซุ่มยิงหน้าบ้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจพบร่องรอยมือปืนโหด ซุ่มยิงหนุ่มอายุ 18 ปี ดับ จากพงหญ้าหน้าบ้านพัก คาดคนร้ายเป็นมืออาชีพ เตรียมการมาอย่างดีก่อนก่อเหตุ เบื้องต้นตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือถูกคู่อริตามมาล้างแค้น ขัดแย้งยาเสพติด และเรื่องชู้สาว ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

นี่เป็นภาพนาทีที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน กำลังปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตชายอายุ 18 ปี กลางสายฝน หลังเขาถูกยิงสาหัสอยู่บริเวณหน้าบ้านพักในพื้นที่ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเขาไว้ได้

ตรวจสอบสภาพศพชายอายุ 18 ปี พบถูกยิงเข้าที่ศีรษะ แขนขวา และหน้าท้องรวม 4 นัด ใกล้กันพบหมวกกันน็อกเต็มใบของเขาตกอยู่ในสภาพถูกยิงเจาะเป็นรู 1 นัด และปลอกกระสุนปืนตกอยู่บนพื้น ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พี่สาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า ขณะที่เธอกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อวิ่งออกมาดูก็เห็นน้องชายล้มฟุบอยู่ข้างรถจักรยานยนต์แล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจเข้าช่วยเหลือ

เธอระบุว่า น้องชายมีนิสัยเกเร ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกจับข้อหาพกพาปืน และทำลายข้าวของมาแล้ว เมื่อพ้นโทษออกมาก็ยังคงมีเรื่องชกต่อยกับคู่อริจนสลบ และถูกไล่ฟันบาดเจ็บมาแล้ว

หลังเกิดเหตุ ช่วงเช้าตำรวจเข้าตรวจสอบในห้องนอนผู้เสียชีวิตอีกครั้ง พบอุปกรณ์เสพยาเสพติดจำนวนหนึ่งถูกซุกซ่อนไว้ในห้อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยพ่อของผู้เสียชีวิตระบุว่า ไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกชายเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รู้เพียงแต่ว่าล่าสุดลูกชายได้ไปติดพันกับแม่ม่ายลูกติดคนหนึ่ง ซึ่งไม่ทราบว่าเธอเลิกกับสามีหรือยัง เพราะลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟังมาก่อน

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ ตำรวจพบบริเวณพงหญ้าซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านผู้เสียชีวิต มีร่องรอยคล้ายถูกเหยียบจนราบ คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดักซุ่มยิงอยู่บริเวณนี้ก่อนหลบหนี และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะเตรียมการมาอย่างดี ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างกระจายกำลังลงพื้นที่ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางเพื่อสืบหาตัวคนร้าย พร้อมตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือเรื่องขัดแย้งยาเสพติด การตามมาล้างแค้นของคู่อริ และเรื่องชู้สาว