เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึกกลาง รพ. กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน แค้นเพื่อนถูกแทงบาดเจ็บ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึกกลางโรงพยาบาล ในจังหวัดเพชรบุรี มีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน หลังทะเลาะวิวาทกันจนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย แล้วมารักษาตัวที่โรงพยาบาลเดียวกัน จนคนที่อยู่ในอาคารต้องพากันวิ่งหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี กล้องวงจรปิดหน้าห้องฉุกเฉิน บันทึกภาพชายใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน พาเพื่อน 2 คน ที่ได้รับบาดเจ็บมารักษาตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นถูกแทง เจ้าหน้าที่พาเข้าไปในห้องฉุกเฉิน จากนั้นได้ตรวจสอบอาการของชายอีกคน มีเพื่อนของชายกลุ่มดังกล่าวเดินวนไปมา

ต่อมาหญิงคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน อุ้มลูกออกมาอย่างทุลักทุเล หลังได้ยินเสียงตะโกนโวยวายดังใกล้เข้ามา ไม่นานก็มีชาย 2 คนวิ่งไล่ตีกันมาจากข้างห้องฉุกเฉิน แล้วมาชกต่อยกันชุลมุน ก่อนตำรวจจะเข้าระงับเหตุ พยายามแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกจากกัน เหตุเกิดช่วงประมาณ 01.00 น. วานนี้ (9 ก.ย.)

ตรวจสอบพบว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มชายวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันที่หน้าร้านหมูกระทะ ทำให้ชายอายุ 20 ปีถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกฝ่ายเป็นชายอายุ 17 ปี ถูกตีด้วยแก้วจนศีรษะแตก มารักษาตัวที่โรงพยาบาลเดียวกัน ระหว่างนั้นกลุ่มเพื่อนของชายที่ถูกแทงตามมาดูอาการ แล้วเจอกับอีกฝ่าย จนเกิดเหตุไล่ชกต่อยกันขึ้น ชายอายุ 17 ปี บอกว่า ไปเจอคู่อริที่หน้าร้านแห่งหนึ่ง อ้างว่าอีกฝ่ายเริ่มก่อน ทำให้เขาถูกตีที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถตามกันเข้ามาในโรงพยาบาลอีก จนตำรวจต้องเข้าไปเจรจาและทั้งหมดออกไปนอกเขตโรงพยาบาล เพราะเกรงจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นอีก เหตุการณ์จึงสงบลงได้ โดยตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสืบสวนหาสาเหตุให้ชัดเจน ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บ พบว่าถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้ายทะลุปอด อาการสาหัส ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านบริการตติยภูมิ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี บอกว่า เบื้องต้นสิ่งของทางราชการไม่มีอะไรเสียหาย แต่คงต้องดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากมาก่อเหตุในสถานที่ราชการโดยเฉพาะห้องฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่และผู้มารับบริการเกิดอาการตกใจเสียขวัญ