เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งหาเบาะแสคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มบ้าน 2 คืนซ้อน เสียหาย 2 หลัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งหาเบาะแสคนร้ายใช้ปืนสงคราม และปืนพกสั้น ยิงถล่มบ้านในพื้นที่จังหวัดตรัง 2 คืนซ้อน พบคืนแรกยิงผิดบ้าน จึงกลับมาก่อเหตุซ้ำ ทำให้มีบ้านเสียหาย 2 หลัง

เมื่อวานนี้ (9 ก.ย.) ตำรวจ สภ.หนองตรุด ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้าน 2 หลัง ในพื้นที่ตำหนองตรุด อำเภอเมือง จังหวัดตรัง หลังแรกเป็นของนายถวิล เรืองเดช อายุ 68 ปี เป็นบ้านชั้นเดียว มีรอยกระสุนปืนที่รั้วบ้าน และต้นไม้ จำนวนหลายนัดภายในบ้าน พบร่องรอยกระสุนปืนที่เสา และฝาผนัง รวมกว่า 20 จุด ตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธสงคราม

สอบถามนายถวิล ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านบอกว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่มีใครอยู่ เพราะทุกคนไปอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ กันหมด หลังเพื่อนบ้านโทรแจ้งว่าบ้านถูกยิงเสียหายเมื่อคืนวันที่ 7 กันยายน จึงรีบเดินทางกลับมาเปิดบ้านให้ตำรวจเข้าตรวจสอบความเสียหาย และให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร กระทั่งมาทราบภายหลังว่าคนร้ายยิงผิดบ้าน เพราะคืนวันที่ 8 กันยายน คนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำ ยิงถล่มบ้านข้าง ๆ ซึ่งเป็นบ้านของนางละมัย สุวรรณ อายุ 58 ปี เชื่อว่าคนร้ายน่าจะขัดแย้งกับคนในบ้านนางละมัย จึงกลับมาก่อเหตุซ้ำ

ต่อมาตำรวจตรวจสอบบ้านหลังที่สอง ซึ่งเป็นบ้านของนางละมัย พบถูกคนร้ายใช้ปืนพกสั้นยิงประตูบ้าน และรถยนต์ป้ายแดงได้รับความเสียหาย นางละมัย บอกว่า ช่วงเกิดเหตุนอนอยู่ในบ้านกับหลานสาวอายุ 8 ขวบ หลังได้ยินเสียงปืนจึงลงมาดู ส่วนสาเหตุต้องรอสอบถามจากลูก ๆ ว่าขัดแย้งกับใครหรือไม่

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า คนร้ายก่อเหตุยิงถล่มบ้าน 2 หลัง 2 คืนติดกัน คืนแรก คือ วันที่ 7 กันยายน คนร้ายขับรถเก๋ง นำอาวุธสงครามมายิงใส่บ้านนายถวิล และคืนที่สอง คืนวันที่ 8 กันยายน ขี่รถจักรยานยนต์มายิงใส่บ้านของนางละมัย ซึ่งเหตุการณ์นี้พบว่า คืนแรกคนร้ายยิงผิดบ้านจึงกลับมายิงซ้ำอีก ทำให้บ้านทั้ง 2 หลัง ได้รับความเสียหาย

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างประสานภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหาเบาะแสคนร้าย เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว และอยู่ระหว่างรอสอบปากคำลูก ๆ เจ้าของบ้าน และพยานอีกครั้ง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี