เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บุกจับผู้ค้ายาบ้า จ.ปทุมธานี หนุ่มเสพยาเห็นตกใจ กระโดดขึ้นรถ จนท. บอกให้รีบขับหนี

เป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง ล่อซื้อยาบ้าและบุกจับ นายสำเริง รัตนปรากฎ อายุ 44 ปี หลังนำยาบ้ามาให้กับสายข่าว บริเวณทางเข้าโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร พื้นที่ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสำเริงมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงวางแผนเข้าจับตัว จากนั้นขยายผลเข้าตรวจค้นร้านขายของชำในพื้นที่ตำบลคลองหนึ่ง ซึ่งด้านหลังเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ จับตัว นายศุภโชค เที่ยงแท้ อายุ 42 ปี

ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 62 เม็ด อยู่ในกระเป๋า ซึ่งเตรียมมาขายให้วัยรุ่นที่มาเล่นสนุกเกอร์ จากนั้นพบวัยรุ่น 1 คนเดินมาที่ร้าน ค้นตัวพบยาบ้าอีก 5 เม็ด จึงคุมตัวไว้ ระหว่างนี้มีชายคนหนึ่งเดินผ่านมาเห็น เกิดความตกใจรีบกระโดดขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับบอกให้รีบขับหนี เจ้าหน้าที่ถึงกับงง พอรู้ตัวว่าเป็นรถของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าตัวถึงกับคอตก สารภาพว่าเพิ่งเสพยามาเลยตกใจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ค้ายาบ้า 2 คน ไปสอบสวนและแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนอีก 2 คน คือชายที่มียาบ้า 5 เม็ด และคนที่เสพยาเสพติดคุมตัวไปทำประวัติ ก่อนจะส่งไปตัวไปบำบัดต่อไป