เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจ้าของบ้านพาครอบครัวไปเที่ยว ถูกคนร้ายงัดบ้านกวาดทรัพย์สินเกลี้ยงกว่า 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางปะกง เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดบ้านเข้าไปลักทรัพย์ พื้นที่หมู่ 5 ตำบลท่าสะอ้าน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น บริเวณเหล็กดัดหน้าต่างถูกคนร้ายตัดแล้วง้างออก ก่อนทุบกระจกแตกแล้วปีนเข้าไปในบ้าน

ภายในบ้านพบรอยเท้าเปื้อนดินจำนวนมาก ข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจายทั่วบ้าน นอกจากนี้คนร้ายยังแกะกล้องวงจรปิดและยกฮาร์ดดิสก์ไปด้วย เจ้าของบ้านตรวจสอบพบว่า ทองคำหนัก 5 บาท, แหวนเพชร 3 วง, ปืนขนาด 11 มิลลิเมตร 1 กระบอก, พระเครื่อง 20 องค์ และเงินสด 12,000 บาท หายไป รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 500,000 บาท

สอบสวน นายคณาวุฒิ เขียนเจริญ อายุ 25 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ได้ขับรถพาภรรยาและลูกไปเที่ยวตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน และเพิ่งกลับถึงบ้านตอนตี 1 ที่ผ่านมา พอเปิดบ้านก็ต้องตกใจ เพราะพบร่องรอยคนร้ายตัดเหล็กดัด และทุบกระจกหน้าต่างเข้าไปในบ้าน

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี จึงรู้ว่าเจ้าของบ้านพาครอบครัวไปเที่ยวหลายวัน เลยเข้ามาก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป