เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้ท่าเรือกรุงเบรุตซ้ำ จุดเดียวกับที่เกิดระเบิดช็อกโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บยางรถยนต์ ในท่าเรือกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน จุดเดียวกับที่เคยเกิดเหตุระเบิดช็อกโลก ที่คร่าชีวิตคนไปเกือบ 200 คน

บนโลกออนไลน์เผยคลิปเหตุการณ์วินาทีที่คนงานหลายคนต่างวิ่งหนีออกมาด้วยความตกใจ หลังเกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง ที่ท่าเรือกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน โดยพบว่ามีคนงานบางส่วนขับรถหนีออกจากจุดที่เกิดเหตุไฟไหม้ และบีบแตรเสียงดังเพื่อขอทาง โดยมีคนงานอีกหลายคน พยายามวิ่งหนีกันอย่างโกลาหล

ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปช่วงที่เปลวไฟกำลังลุกโชน บริเวณจุดที่เก็บยางรถยนต์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ฉีดเพื่อเร่งดับเปลวไฟ

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เหตุไฟไหม้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) บริเวณโกดังเก็บยางรถยนต์ และน้ำมันปลอดภาษี ในท่าเรือเบรุต ประเทศเลบานอน โดยพบว่าเปลวไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีกลุ่มควันสีดำ หนาทึบ พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า สามารถมองเห็นได้ ในระยะทางหลายกิโลเมตร จนสร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวเลบานอนอีกครั้ง หลังเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุแอมโมเนียมไนเตรต เกือบ 3,000 ตัน ระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง และมีไฟไหม้ในจุดเดียวกัน โดยครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 200 คน

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเลบานอน ได้เร่งเข้าฉีดน้ำสกัดเปลวไฟ ขณะที่กองทัพของเลบานอน ได้นำเฮลิคอปเตอร์หลายลำขนน้ำ เข้าช่วยดับไฟด้วย

ผู้อำนวยการท่าเรือเบรุต เปิดเผยกับสื่อในเลบานอนว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่โกดังที่มีถังบรรจุน้ำมันพืชเก็บไว้ ก่อนจะลุกลามไปยังจุดที่เก็บยางรถยนต์ที่ตั้งกองอยู่จำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ได้

ด้านหัวหน้ากาชาดเลบานอน บอกว่า ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ แต่ผู้ที่พักอยู่ในบริเวณใกล้เคียงอาจมีปัญหาในการหายใจ เพราะกลุ่มควันสีดำได้ปกคลุมยังจุดใกล้เคียง

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @Beltrew,@TrellaLB